5 cầu thủ Việt đắt giá nhất V-League: Sốc với cái tên này

28/03/2020 06:30

Trang chuyển nhượng uy tín transfermarkt vừa đưa ra danh sách các cầu thủ nội đắt giá nhất V-League 2020 và nó khiến nhiều người bất ngờ.

5 cầu thủ việt đắt giá nhất v-league: sốc với cái tên này
Xuân Trường và Công Phượng là hai cầu thủ nội có mức giá chuyển nhượng cao nhất theo transfermarkt

Theo đó, có hai cầu thủ Việt Nam được transfermarkt định cùng mức giá 200.000 euro. Đó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng và tiền vệ Lương Xuân Trường.

Cả Công Phượng và Xuân Trường đều có thời gian chơi bóng khá dài ở nước ngoài. Nếu như tiền đạo người Nghệ An từng chơi bóng cho Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon Utd (Hàn Quốc) và Sin-Truident (Bỉ) thì Xuân Trường cũng trải qua những năm tháng thi đấu tại Hàn Quốc trong màu áo Incheon lẫn Gangwon.

Xếp thứ 3 trong danh sách này không ai khác ngoài đương kim QBV Việt Nam 2019 tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ người Hà Nội được định giá 150.000 euro nhưng con số có thể cao hơn thế nếu Quang Hải ''chịu'' ra nước ngoài thi đấu.

5 cầu thủ việt đắt giá nhất v-league: sốc với cái tên này
Hậu vệ Âu Văn Hoàn bất ngờ nằm trong trong top 5 cầu thủ nội được định giá cao nhất tại V-League 2020

Xếp thứ 4 và thứ 5 chính là bộ đôi cầu thủ người Nghệ An tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng và hậu vệ Âu Văn Hoàn.

Nếu như Trọng Hoàng có giá chuyển nhượng 125.000 euro không nhiều người bất ngờ thì việc cầu thủ đang chơi cho SHB Đà Nẵng đứng thứ 5 và có mức giá lên tới 100.000 euro lại khiến tất cả ngã ngửa.

Dẫu vậy, cũng không quá khó hiểu bởi Âu Văn Hoàn từng có những năm tháng chơi cho ĐTQG lẫn tham dự các giải đấu quốc tế trong màu áo CLB B.Bình Dương.

Đình An