500 khách quốc tế phấn khởi nhận lì xì khi xông đất Quảng Ninh mùng một Tết

22/01/2023 09:51

Chiếc tàu chở 500 khách du lịch thuộc nhiều quốc tịch đã cập Cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai và đi thăm vịnh Hạ Long vào sáng mùng một Tết.

Sáng mùng một Tết Quý Mão, đoàn khách du lịch bằng tàu biển với nhiều quốc tịch đã đến thăm vịnh Hạ Long.

500 khách quốc tế phấn khởi nhận lì xì khi xông đất Quảng Ninh mùng một Tết 1

Chiếc tàu chở 500 khách quốc tế "xông đất" tỉnh Quảng Ninh sáng ngày mùng một Tết Quý Mão

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo một số sở, ngành, TP Hạ Long đã đến tặng hoa, lì xì và chúc mừng đoàn du khách.

500 khách quốc tế phấn khởi nhận lì xì khi xông đất Quảng Ninh mùng một Tết 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa, lì xì cho đoàn du khách

Phấn khởi được đến thăm Quảng Ninh đúng ngày đầu năm mới, chị Jonh Phill, du khách đến từ Mỹ, cho biết: "Đây là lần thứ 2 tôi đến thăm vịnh Hạ Long, nhưng đây là lần đầu đến vào dịp Tết cổ truyền. Được lãnh đạo địa phương tặng hoa, lì xì, tôi thấy thật vui…"

500 khách quốc tế phấn khởi nhận lì xì khi xông đất Quảng Ninh mùng một Tết 3

Du khách chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

"Cảnh vịnh Hạ Long sáng sớm quá đẹp. Con người Hạ Long lại thân thiện, mến khách. Sau chuyến đi này, tôi sẽ quảng bá với bạn bè để họ đến với nơi đây", chị Jonh Phill nói.

500 khách quốc tế phấn khởi nhận lì xì khi xông đất Quảng Ninh mùng một Tết 4

Ông Jonh Kendy phấn khởi trước cảnh đẹp vịnh Hạ Long sau 25 năm được quay trở lại.)

Còn du khách Jonh Kendy, cũng đến từ Mỹ thì cho hay: "25 năm trước, tôi đã có dịp đến nơi này. Sau đó, nhiều lần tôi có ý tưởng quay lại, nhưng vì cuộc sống và do đợt dịch Covid-19 xảy ra, nên nay, tôi mới dịp gặp lại vịnh Hạ Long".

"Điều ấn tượng nhất đối với tôi sau 25 năm trở lại Quảng Ninh là sự phát triển vượt bậc của nơi này; môi trường cũng được đảm bảo rất tốt… vịnh Hạ Long thật tuyệt vời!", anh Jonh Kendy nói.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: Ngay ngày đầu năm mới đã có hơn 4.000 khách du lịch quốc tế đến thăm vịnh Hạ Long. Đây là tín hiệu rất tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, ngành du lịch nói riêng…

500 khách quốc tế phấn khởi nhận lì xì khi xông đất Quảng Ninh mùng một Tết 5

Đoàn du khách được chuyển tải xuống tàu thăm vịnh Hạ Long

"Khách du lịch bằng đường biển đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế bền vững của địa phương. Nhất là sau đại dịch Covid-19, do đó, công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch luôn được cơ quan chức năng của tỉnh đặc biệt chú trọng.

Để du khách ngày càng đến với Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung, trong năm 2023, Sở Du lịch sẽ tham mưu cho UBND Quảng Ninh tham gia nhiều diễn đàn xúc tiến du lịch quốc tế để quảng bá cũng như thu hút khác du lịch vào địa bàn", ông Phạm Ngọc Thủy khẳng định.

Quang Minh