50.000 khách hàng VNPT Sóc Trăng bị lộ mật khẩu

15/03/2015 08:14

Nhóm tin tặc có tên DIE Group đã tấn công website soctrang.vnpt.vn để khai thác mã số khách hàng, họ tên, số điện thoại…

50.000 khách hàng vnpt sóc trăng bị lộ mật khẩu
Ảnh minh họa.

Anh Trần Quang Chiến, Giám đốc Công ty Cổ phần VNIST, phụ trách trang thông tin securitydaily.net, ngày 14-3 phát đi cảnh báo cho biết khoảng 50.000 thông tin tài khoản khách hàng của một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã bị lộ.

Cụ thể, nhóm tin tặc có tên DIE Group đã tấn công, khai thác lỗ hổng trên website soctrang.vnpt.vn để khai thác các thông tin bao gồm mã số khách hàng, họ tên, địa chỉ, số điện thoại…

Theo anh Trần Quang Chiến, phần lớn thông tin cá nhân bị tiết lộ vẫn đang hoạt động, bất cứ ai có thông tin này đều có thể đăng nhập vào tài khoản của người dùng. Nếu có được các thông tin này, hacker có thể lợi dụng để đăng nhập vào hệ thống và chiếm quyền của người dùng, thực hiện các bước tấn công khác. Ngoài ra các thông tin bị tiết lộ kèm theo địa chỉ sẽ là miếng “mồi ngon” cho những kẻ phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo đến các đầu số thuê bao này.

Chiều cùng ngày, TTXVN dẫn nguồn tin từ Trung tâm Công nghệ thông tin (Ban Công nghệ thông tin và Dịch vụ giá trị gia tăng của VNPT) cho hay đơn vị đã phối hợp với VNPT Sóc Trăng xử lý sự cố trên.

Theo PLO