68 học sinh tiểu học ở Hải Dương nhập viện sau bữa ăn bán trú

02/10/2019 16:36

Sau khi ăn bán trú tại trường Tiểu học Tứ Cường, huyện Thanh Miện, 68 học sinh này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy.

68 học sinh tiểu học ở hải dương nhập viện sau bữa ăn bán trú
Nhiều học sinh phải nhập viện sau bữa ăn trưa bán trú tại trường

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Giao thông, từ đêm 1/10, đã có 68 học sinh trường Tiểu học Tứ Cường có các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy... nghi do ngộ độc thực phẩm. Các học sinh này sau bữa ăn bán trú trưa 1/10 ở trường phải đến nhập viện tại Trạm Y tế xã Tứ Cường. Sau đó, 18 học sinh được gia đình chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, 1 trường hợp lên Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị. Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cho biết, đến trưa 2/10, sức khỏe các cháu cơ bản ổn định. Đa số các cháu điều trị tại Trạm Y tế xã Tứ Cường đã quay trở lại trường học hoặc nghỉ ngơi ở nhà.

Đại diện nhà trường cho biết, trường Tiểu học Tứ Cường thuê người tự tổ chức nấu ăn trong trường. Thực phẩm, rau củ quả được mua từ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thực đơn bữa trưa bán trú ngày 1./10 gồm: Giò lợn, cải bắp luộc, thịt bò hầm cà rốt và khoai tây, cơm tẻ. Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lấy mẫu thức ăn bữa trưa 1/10 để gửi đi xét nghiệm.

Việt Hòa - Đức Tâm