Thứ Sáu, 13/12/2019 13:12:14 Hotline: 0901 514 799

7 câu chuyện thú vị ít người biết phía sau các di tích nổi tiếng thế giới

23/08/2019 00:55

Đấu trường La Mã, Ý từng là nơi để người ta khai thác vật liệu xây dựng cho những công trình khác.

1. Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Keyword đầu tiên có dấu

Ban đầu, các kim tự tháp Ai Cập được phủ một lớp phản chiếu làm từ đá vôi trắng. Đây là một biểu tượng cho sự vĩ đại của các pharaoh. Chúng có thể được nhìn thấy từ những ngọn núi của Israel hoặc thậm chí từ trong không gian. Thật không may, lớp đá bên ngoài này đã bị phá hủy vào năm 1301. Nó có thể đã được sử dụng để khôi phục các tòa nhà ở Cairo sau khi thành phố bị người Ả Rập phá hủy vào thế kỷ thứ 12 bởi quân thập tự chinh.

2. Sagrada Família, Tây Ban Nha

Keyword đầu tiên có dấu

Việc xây dựng nhà thờ nổi tiếng này bắt đầu vào năm 1882. Theo tính toán của người tạo ra nó, Antoni Gaudí, việc xây dựng sẽ mất 3-4 thế kỷ bằng cách sử dụng công nghệ có sẵn vào cuối thế kỷ 19. Nói cách khác, nó mất quá nhiều thời gian để hoàn thành. Rất may, bằng việc sử dụng công nghệ ngày nay, việc xây dựng sẽ hoàn thành trước 2026 - gần như 100 năm sau cái chết của kiến ​​trúc sư tài năng.

3. Đấu trường La Mã, Ý

Keyword đầu tiên có dấu

Colosseum nổi tiếng được xây dựng vào thế kỷ 1 sau Công nguyên, và hơn một nghìn năm sau, vào giữa thế kỷ 14, một trận động đất mạnh ở Rome đã khiến nó sụp đổ, đặc biệt là ở phía nam. Sau này, Colosseum bắt đầu như một nguồn vật liệu xây dựng cho các công trình mới. Dù sao thì đây vẫn là một điều kỳ diệu của thế giới kiến ​​trúc.

4. Tháp Ấn Độ

Keyword đầu tiên có dấu

Tháp Ấn Độ là một tòa nhà chọc trời cực kỳ cao được xây dựng tại thành phố Mumbai. Người ta đã hình dung rằng đây sẽ là tòa nhà cao thứ hai trên trái đất sau Burj Khalifa ở Dubai (UAE). Ngay cả Georgio Armani cũng đã nghiên cứu về các thiết kế nội thất cho tòa tháp này nhưng vào năm 2011, việc xây dựng đã bị dừng lại.

5. Parthenon, Hy Lạp

Keyword đầu tiên có dấu

Parthenon là di tích kiến ​​trúc nổi tiếng nhất thời cổ đại. Parthenon đã có một lịch sử rất phức tạp. Di tích này phải “chịu đựng” sự trả thù của những bạo chúa tàn ác, những nỗ lực tái thiết, tấn công quân sự, cướp bóc, hỏa hoạn, xả súng, và thậm chí là biến đổi một lần thành một nhà thờ Thiên chúa giáo và sau đó thành một nhà thờ Hồi giáo. Thật không may, hiện tại một phần của nó đã bị phá hủy không thể khôi phục được.

6. Burj Al Alam, UAE

Keyword đầu tiên có dấu

Burj Al Alam là một tòa nhà chọc trời cao 510 mét và có hình dáng của một bông hoa pha lê. Nó đã được hoàn thành vào năm 2009 nhưng do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nó đã bị đình chỉ thi công và sau đó bị dừng xây dựng vào năm 2013.

7. Tháp Unity, Ba Lan

Keyword đầu tiên có dấu

Tháp Unity được hình dung là một văn phòng khu vực cho Hiệp hội Kỹ thuật Ba Lan. Tòa tháp được xây dựng bắt đầu vào năm 1975 nhưng do vấn đề kinh tế nên việc thi công đã dừng lại 6 năm sau đó. Kể từ đó, tòa nhà cao nhất ở Krakow như 1 lời nhắc nhở ảm đạm về một thời đã qua. Tuy nhiên, hiện tại, nơi đây đang được xem xét để xây dựng khu phức hợp mới.

Luna (Theo Brightside)