9X mạo danh Thượng úy Công an “chém gió” tại quán nhậu

26/10/2017 15:42

Công an Cần Thơ bắt quả tang nam thanh niên 9X mạo danh Thượng uý Công an “chém gió” tại quán nhậu

9x mạo danh thượng úy công an “chém gió” tại quán nhậu

Trần Hữu Lợi và tang vật thu được gồm trang phục công an nhân dân và công cụ hỗ trợ 

Tối 25/10, Lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Đội Điều lệnh Phòng Công tác chính trị Công an TP Cần Thơ và Công an phường An Thới (quận Bình Thuỷ) bắt quả tang 5 thanh niên mạo danh cán bộ Công an, ngồi nhậu tại quán Xuân Hồng (phường An Thới).

Trong các đối tượng bị bắt quả tang có Trần Hữu Lợi (SN 1990, ngụ phường Tân Phú, quận Cái Răng) là người đã nhiều lần có hành vi mạo danh cán bộ Công an và mặc trang phục để “chém gió” tại các quán nhậu và đã từng bị đi tù vì mặc trang phục, mạo danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua làm việc, lực lượng Công an đã tạm giữ trang phục, hàm, phù hiệu, bảng tên và một số vật dụng, công cụ hỗ trợ của lực lượng CAND. Trần Hữu Lợi thừa nhận đã mua những quân trang kể trên qua mạng và mặc vào người để “chém gió”. Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ động cơ của việc mạo danh cán bộ Công an.

Theo cơ quan Công an, Lợi từng có tiền án về việc giả danh cán bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi mãn hạn tù, tối 23/1/2015, Lợi tiếp tục bị bắt quả tang khi mặc trang phục và cấp hàm trung uý, mạo danh cán bộ Công an công tác tại Phòng Cảnh sát kinh tế, ngồi “chém gió” với bạn nhậu tại một quán ăn gia đình ở quận Bình Thuỷ.

Nam Trung