Á hậu Tú Anh phẫn nộ khi bị cắt ghép hình ảnh để lừa đảo

17/08/2020 15:20

Á hậu Tú Anh đã thu thập các bằng chứng vi phạm của nhãn hàng để luật sư làm việc.

Á hậu Tú Anh phẫn nộ khi bị cắt ghép hình ảnh để lừa đảo 1
Á hậu Tú Anh bất bình vì bị sử dụng hình ảnh trái phép để trục lợi

Á hậu Tú Anh vừa bày tỏ sự bức xúc khi một nhãn hàng đã sử dụng hình ảnh của cô trái phép để quảng cáo sản phẩm cốc nguyệt san. Theo Tú Anh, nhãn hàng này đã cắt ghép hình ảnh vật phẩm từ tay mà cô cầm để quảng cáo.

Nàng hậu khẳng định, cô không kí bất cứ một thoả thuận hay hợp đồng nào để quảng cáo cho sản phẩm này. Việc nhãn hàng cắt ghép sản phẩm đặt trên tay cô để chạy quảng cáo khi chưa được phép là lừa dối khách hàng, vi phạm đạo đức và vi phạm pháp luật.

Á hậu Tú Anh phẫn nộ khi bị cắt ghép hình ảnh để lừa đảo 2

Cô muốn thông báo để tránh việc mọi người gặp phải rủi ro khi dùng sản phẩm. Tú Anh cho biết, bất cứ sản phẩm nào cô quảng cáo hay đại diện, cô đều tìm hiểu kỹ càng và có thời gian trải nghiệm sản phẩm một cách nghiêm túc.

"Tôi chỉ cần nhãn hàng này xin lỗi và gỡ mọi hình ảnh được chỉnh sửa sai trái nhằm trục lợi bất chính từ hình ảnh của tôi. Đường link quảng cáo sản phẩm và poster đã được tôi và ê-kíp thu thập, sẽ được ra làm cơ sở pháp lý để luật sư đại diện làm việc theo tinh thần thượng tôn pháp luật", Tú Anh nhấn mạnh.

Á hậu Tú Anh phẫn nộ khi bị cắt ghép hình ảnh để lừa đảo 3
NSND Hoàng Dũng là một trong những nghệ sĩ hay bị lợi dụng hình ảnh trái phép để PR

Có thể nói, tình trạng nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo trái phép đang diễn ra ngày càng phổ biến, nhất là khi mạng xã hội phát triển. Trước đó, rất nhiều nghệ sĩ từng lên tiếng bất bình khi hình ảnh của mình bị sử dụng trái phép để các nhãn hàng trục lợi như NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, nghệ sĩ Thanh Loan, Hoài Linh...

Tuy nhiên, khi phát hiện sự việc, hầu hết các nghệ sĩ đều chỉ lên tiếng thể hiện bức xúc, thông báo để người dùng và khán giả nắm bắt được sự việc, tránh bị lừa đảo. Ít người làm tới cùng vì ngại làm lớn chuyện và mất thời gian.

Hiểu Đồng