AFF Cup 2016: ĐTVN gặp "điềm gở" trước trận bán kết lượt đi?

30/11/2016 13:30

ĐTVN đã gặp khá nhiều trục trặc trong quá trình lên máy bay tới Indonesia thi đấu trận bán kết AFF Suzuki Cup 2016.

aff cup 2016: Đtvn gặp "điềm gở" trước trận bán kết lượt đi?

ĐTVN gặp nhiều trục trặc trong quá trình lên máy bay. Ảnh: Tùng Lê

Sáng 30/11, thầy trò Hữu Thắng đã lên đường sang Jakarta (Indonesia) để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa chủ nhà Indonesia vs Việt Nam tối 3/12.

Gần 9h sáng, các cầu thủ và HLV Hữu Thắng đã đến sân bay Tân Sơn Nhất. Cả đội không thoải mái, tự nhiên và ngược lại khá căng thẳng.

Theo kế hoạch, đội sẽ lên chuyến bay mang số hiệu VN631 của Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sang Jakarta.

Thế nhưng đội gặp trục trặc, phải đổi cửa ra đến 3 lần trong quá trình lên máy bay. Sau khi nhận vé, các tuyển thủ được thông báo ra cửa ra số 9, nhưng tới nơi thì bị đổi sang cửa 19. Sau khi ổn định ở cửa 10, ngồi chờ khoảng 10 phút thì hãng lại có thông báo bắt đội di chuyển qua cửa 27 để lên máy bay.

Việc đổi cửa liên tục khiến chuyến bay của đội khởi hành trễ 45 phút so với dự kiến ban đầu (10h). Điều này khiến các tuyển thủ càng thấy phiền toái, mệt mỏi.

Trước đó, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng gặp trục trặc cá nhân. Theo kế hoạch ban đầu, Hải sẽ di chuyển cùng đội ra sân bay sau nhưng anh để quên vật dụng cá nhân nên phải bắt taxi ra lấy lại. Quế Ngọc Hải sau đó đã phải quay trở lại khách sạn để đi cùng với các đồng đội.

Trong lần sang Indonesia lần này, các thành viên ban huấn luyện và các bác sĩ đã ra sân bay Tân Sơn Nhất trước gần 2 tiếng để làm thủ tục ký gửi hành lý và mang theo rất nhiều dụng cụ tập luyện, thi đấu, trang thiết bị y tế... Những trợ lý này phải dùng đến gần 10 xe đẩy, chia làm nhiều chuyến để di chuyển vào trong.

Lần di chuyển này của ĐT Việt Nam khá căng thẳng và vất vả. Liệu đâu có phải một điềm xấu cho thầy trò Hữu Thắng?

Phong Vân