AFF Cup 2016: HLV Alfred Riedl chật vật tìm người thay thế "Beckham Indonesia"

18/11/2016 16:38

HLV Alfred Riedl rất vất vả mới chốt được danh sách 23 cầu thủ Indonesia tham dự AFF Cup 2016.

Keyword đầu tiên có dấu

 Irfan Bachdim chấn thương không thể dự AFF Cup 2016

Alfred Riedl đưa đội tuyển Indonesia dự AFF Cup 2016 mà không có trong tay lực lượng mạnh nhất. Ba ngày trước khi lượt trận đầu tiên của họ diễn ra, đội bóng xứ vạn đảo đã nhận tin dữ khi “Beckham Indonesia” Irfan Bachdim dính chấn thương nặng trong buổi tập cùng các đồng đội. Các bác sĩ cho biết Irfan Bachdim cần tới 2 tháng để hồi phục nên anh không có cơ hội tham dự giải đấu này.  

HLV Alfred Riedl sau đó đã triệu tập cầu thủ 24 tuổi Yohanes Pahabol của CLB Persipura Jayapura thay thế. Vậy nhưng Jayapura kiên quyết không để Pahabol lên tuyển, dù đây là lần đầu tiên cầu thủ này được vinh dự khoác áo ĐTQG. Nhà cầm quân người Áo đành phải triệu tập cầu thủ trẻ mới 20 tuổi, Muchlis Hadi lên tuyển.

Trong giai đoạn chạy đà trước AFF Cup 2016, đội tuyển Indonesia đã có 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam. Kết quả họ hòa 2-2 trên sân nhà và thua 2-3 ở sân Mỹ Đình.

Chiều mai 19/11, ĐT Indonesia sẽ có trận mở màn ở AFF Cup 2016 gặp ĐT Thái Lan, đối thủ được đánh giá mạnh nhất giải đấu.

Danh sách chính thức 23 tuyển thủ Indonesia tham dự AFF Cup 2016:

Thủ môn: Andritany Ardhiyasa; Dian Agus Prasetyo; Kurnia Meiga Hermansyah.

Hậu vệ: Beny Wahyudi; Manahati Lestusen; Abduh Lestaluhu; Fachruddin Wahyudi Aryanto; Rudolof Yanto Basna; Hansamu Yama Pranata; Abdul Rachman; Gunawan Dwi Cahyo.

Tiền vệ: Bayu Gatra Sanggiawan; Evan Dimas Darmono; Dedi Kusnandar; Bayu Pradana Andriatmoko; Stefano Lilipaly; Zulham Malik Zamrun; Rizky Pora; Andik Vermansah.

Tiền đạo: Muchlis Hadi; Boaz Salossa; Lerby Eliandry Pong Babu; Ferdinand Sinaga.

Trung Dũng