Ai cử đối tượng "xăm trổ" đến nhà Giám đốc Sở VH-TT Bình Định hăm dọa?

26/02/2021 16:40

Cơ quan chức năng đã xác định được người có hành vi cho đối tượng "xăm trổ" đến nhà hăm dọa Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định.

Ai cử đối tượng

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Ngày 26/2, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Công an thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có kết luận gửi lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về vụ việc ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Bình Định bị một đối tượng đến nhà hăm dọa.

Theo đó, người được cho là đứng đằng sau cho người đến hăm dọa ông Chánh là ông V.V.T. một cán bộ Trung tâm Văn hóa điện ảnh (đơn vị trực thuộc Sở VH-TT tỉnh Bình Định).

Cùng ngày (26/2), trao đổi với PV, ông Tạ Xuân Chánh cho biết: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở VH-TT để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

"Việc làm của ông T. là sai, hiện nay đã có chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ban cán sự Đảng tỉnh. Chúng tôi sẽ tập trung xử lý theo đúng quy định của pháp luật và xử lý nghiêm minh. Sau khi có văn bản của Ban cán sự Đảng tỉnh, chúng tôi đang có báo cáo với Ban thường vụ Đảng ủy khối cơ quan của tỉnh. Đây là cơ quan đảng cấp trên của Đảng ủy sở để xin ý kiến và hướng dẫn việc xử lý kỷ luật đúng theo quy định", ông Chánh nói.

Cũng theo ông Chánh, kết luận điều tra của Công an tỉnh Bình Định, ông T. thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Toàn bộ các văn bản, báo cáo về vụ việc, Sở đều giữ, tuy nhiên đây là những văn bản, báo cáo mang tính mật, không thể cung cấp thông tin.

"Giám đốc Công an tỉnh giao trách nhiệm cho Công an TP Quy Nhơn cử đội hình sự điều tra về vụ việc này và đã có kết luận rất cụ thể báo cáo với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã giao cho Sở VH-TT tiến hành việc xem xét xử lý kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật... Đây là việc công khai để xây dựng nội bộ càng ngày càng tốt, chứ không phải úp mở hay nói rằng chuyện nội bộ, nhảy cảm mà không cung cấp thông tin là không đúng", ông Chánh chia sẻ thêm.

Như tin đã đưa, thời điểm trước Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (tháng 10/2020) chỉ vài ngày, một đối tượng "xăm trổ" đã đến nhà tìm Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định, dùng lời lẽ hăm dọa "đừng có làm mạnh, làm nhẹ nhẹ cho tôi, làm mạnh không được đâu".

Thời điểm này, ông Xuân Chánh không có mặt ở nhà, nhưng sự việc đã được camera ghi lại.

Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Công an thành phố Quy Nhơn vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc trên.

Quang Đạt