Airbus lập chi nhánh mới tập trung phát triển taxi bay

30/05/2018 16:05

Tập đoàn Sản xuất máy bay Airbus đang tạo ra một công ty chi nhánh để giám sát các lựa chọn giao thông...

airbus lập chi nhánh mới tập trung phát triển taxi bay

 Mẫu taxi bay CityAirbus 

Tập đoàn Sản xuất máy bay Airbus (châu Âu) đang tạo ra một công ty chi nhánh để giám sát các lựa chọn giao thông tương lai như taxi bay và trực thăng đón khách theo nhu cầu để cạnh tranh với các nhà cung cấp công nghệ cùng nhiều công ty khởi nghiệp đang chạy đua trong thị trường này.

Đơn vị này được gọi là “Vận tải trên không trong đô thị” do ông Eduardo Dominguez Puerta đứng đầu. Ông Puerta (40 tuổi) là người từng giúp khởi động trung tâm sáng tạo của Airbus tại Thung lũng Sillicon và trở thành giám đốc điều hành hoạt động.

Các dự án sẽ do đơn vị vận tải trên không trong đô thị giám sát bao gồm dự án phát triển taxi bay không người lái City Airbus, các taxi bay bằng điện có tên Vahana và Voom sẽ được Airbus đưa vào dịch vụ trực thăng phục vụ theo nhu cầu dựa trên nền tảng đặt trước qua phần mềm điện thoại.

Nhà sáng tạo ứng dụng gọi xe Uber Technologies và công ty khởi nghiệp Kitty Hawk được người đồng sáng lập Google Larry Page hậu thuẫn cũng đang phát triển các loại taxi trên không.

Tuần trước, tại Hội nghị Công nghệ ở Paris, Airbus cũng trình làng máy bay không người lái bằng điện được đặt tên là Pop.up mà hãng này đang phối hợp phát triển với nhà sản xuất ô tô Đức Audi.