AirVisual hoạt động như thế nào trong ngày đầu “trở lại” Việt Nam?

09/10/2019 09:51

Tại 13 trạm quan trắc ở Hà Nội được AirVisual cập nhật vào lúc 8 giờ sáng nay (9/10), đã xuất hiện đốm xanh tượng trưng cho không khí sạch.

AirVisual hoạt động như thế nào trong ngày đầu “trở lại” Việt Nam? 1
Tại 13 trạm quan trắc ở Hà Nội được AirVisual cập nhật vào lúc 8 giờ sáng nay (9/10), đã xuất hiện đốm xanh tượng trưng cho không khí sạch với chỉ số AQI là 50 (Ảnh chụp màn hình).

Những trận mưa trong hai ngày qua tại Hà Nội đã giúp cho không khí của thủ đô được cải thiện rõ rệt. Ghi nhận trên ứng dụng theo dõi mức độ ô nhiễm của các thành phố trên thế giới AirVisual sáng nay, Hà Nội không còn ở trong top 10 địa danh ô nhiễm nhất thế giới và hiện đứng ở vị trí 29 với chỉ số AQI là 75.

Cụ thể, tại 13 trạm quan trắc ở Hà Nội được AirVisual cập nhật vào lúc 8 giờ, đã xuất hiện đốm xanh (tượng trưng cho không khí sạch) với chỉ số chất lượng không khí AQI là 50. Ngoài ra còn rất nhiều điểm màu vàng với AQI thấp hơn 100.

AirVisual hoạt động như thế nào trong ngày đầu “trở lại” Việt Nam? 2
Trên ứng dụng theo dõi mức độ ô nhiễm của các thành phố trên thế giới AirVisual, Hà Nội hiện đứng ở vị trí 29 với chỉ số AQI là 75.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông ở rìa nam của áp cao cận nhiệt đới nên ngày hôm nay (09/10), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác.

Riêng khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (9/10) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm nay mưa giảm.

Biển Ngọc