Ấn Độ để mắt đến hệ thống bảo vệ sân bay SOKOL của Nga

22/07/2017 15:46

Các hệ thống dò cảm biến nhiệt có thể được lắp đặt ngầm dưới đất, không bị lộ...

Ấn Độ để mắt đến hệ thống bảo vệ sân bay SOKOL của Nga 1

Một căn cứ của Không quân Ấn Độ

Báo chí Nga đưa tin cho biết, quân đội Ấn Độ thể hiện sự quan tâm đến hệ thống bảo vệ an ninh cho sân bay SOKOL do Nga chế tạo tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2017 đang diễn ra ở ngoại ô Moscow.

Phó Tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport - ông Sergey Goreslavsky nói với cảnh báo chí rằng phía Ấn Đội quan tâm đến việc mua hệ thống SOKOL.

Hệ thống bảo đảm an ninh sân bay dân sự và quân sự SOKOL do Nga chế tạo sử dụng các hệ thống camera, các thiết bị tầm nhiệt để ngăn chặn các rò rỉ an ninh bất thường sau đó gửi dữ liệu cảnh báo cho các nhân viên điều hành.

Các hệ thống dò cảm biến nhiệt có thể được lắp đặt ngầm dưới đất, không bị lộ và có khả năng cung cấp một giải pháp bảo vệ an ninh cho các phi trường quân sự theo mô hình an ninh đa cấp.

Theo ông Sergey Goreslavsky, không phải bây giờ Ấn Độ mới thể hiện sự quan tâm đến hệ thống SOKOL. Trước đó, Ấn Độ cũng đã thể hiện mong muốn này tại triển lãm Aero India tổ chức hồi tháng 2 vừa qua.

Ấn Độ cho biết nước này quan ngại các hoạt động tấn công của khủng bố nhằm vào các sân bay quan trọng ở nước này nên lựa chọn hệ thông SOKOL là biện pháp rất khả thi.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình