Án mạng tại tiệc chia tay nhà xe, nhóm hung thủ lãnh án

01/11/2019 21:25

TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử và tuyên án đối với nhóm thanh niên giết chết người tại buổi chia tay của nhà xe.

Án mạng tại tiệc chia tay nhà xe, nhóm hung thủ lãnh án 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 1/11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt đối với các bị cáo Nguyễn Cường Quốc (SN 1986) 20 năm tù, Nguyễn Dương Minh Đức (SN 1991) 15 năm tù và Nguyễn Hiếu Thảo (SN 1991, cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) 13 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 17h30 phút ngày 1/12/2018, tại nhà xe khách Tuấn Anh (số 36 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) tổ chức tiệc chia tay vì nhà xe ngừng kinh doanh vận tải. Đến khoảng 21h cùng ngày, giữa Nguyễn Cường Quốc, Nguyễn Thanh Việt (SN 1991, ngụ huyện Ea Kar, Đắk Lắk) và anh Trần Đại Nghĩa (SN 1993, ngụ huyện Krông Năng, Đắk Lắk) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Lúc này, Nghĩa can ngăn Quốc thì Việt xông vào định đánh Quốc nhưng mọi người tiếp tục ngăn cản. Sau đó, tất cả tiếp tục ngồi lại bàn uống bia, còn Quốc đi ra ngoài gọi điện cho Nguyễn Dương Minh Đức nói có mấy người ở nhà xe Tuấn Anh đòi đánh mình và bảo Đức cầm dao cho Quốc mượn.

Nghe vậy, Đức xuống bếp nhà mình lấy một con dao rồi nhờ Nguyễn Hiếu Thảo chở đến đưa dao cho Quốc. Khi đến nơi, Đức đưa dao cho Quốc, còn Đức và Thảo cầm cây gỗ đi theo phía sau nhằm giúp Quốc đánh nhau. Thấy Quốc cùng đồng bọn mang theo hung khí nên Nghĩa ra can ngăn thì bị Quốc dùng dao cứa vào cổ gây thương tích. Thấy vậy, Việt chạy đến cũng bị Quốc dùng dao đâm một nhát trúng bụng. Bị đâm, Việt bỏ chạy vào trong nhà xe thì gục xuống nền nhà.

Gây án xong, nhóm của Quốc rời khỏi hiện trường. Quốc tiếp tục bắt xe khách xuống TP HCM lẩn trốn, nhưng sau đó đã ra đầu thú. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng anh Việt đã tử vong.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

N. Hùng - Q. Bảo