Ăn phải bột thông bồn cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

16/11/2017 13:21

Ba trẻ 4 tuổi tại Trường Mầm non Nam Kim (Nghệ An) ăn nhầm bột thông bồn cầu phải nhập viện cấp cứu.

Ăn phải bột thông bồn cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

3 cháu mầm non nhập viện do ăn phải bột thông bồn cầu (ảnh minh họa)

Sáng 16/11, bà Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng Trường mầm non Nam Kim (Nam Đàn, Nghệ An) xác nhận: Tại điểm trường Mạnh San có 3 trẻ lớp 4 tuổi ăn bột thông bồn cầu phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 14/11, do nhà vệ sinh của một lớp tại điểm trường Mạnh San bị tắc nên kế toán đã lấy 2 gói bột thông bồn cầu đưa xuống lớp học. Sau khi nhận 2 gói bột, cô giáo đã cất vào tủ, rồi đưa một cháu bé trong lớp đi vệ sinh. Thấy tò mò, 3 em gồm Nguyễn Thị Yến Nhi, Nguyễn Ngọc Bích và Phạm Thái Nguyên (cùng học trong lớp trẻ 4 tuổi ), đã mở tủ lấy gói bột thông bồn cầu bóc ra để ăn. Khi cô giáo vào lớp phát hiện sự việc đã báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường, sau đó cùng đưa các cháu sang Trạm y tế xã Nam Kim sơ cứu, rồi chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tuy nhiên, do cháu Yến Nhi và Ngọc Bích bị nặng hơn nên được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục điều trị.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trịnh Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Nam Kim cho biết: Đây là sự việc ngoài ý muốn, chúng tôi đang cùng nhà trường phối hợp với gia đình để hỗ trợ điều kiện tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho các cháu.

Hiện, sức khỏe của các cháu đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

>>> Xem thêm video: Nghệ An: Mâu thuẫn, nhóm nữ sinh đánh bạn gục xuống đất

Thủy Tiên