Anh trai Kim Jong-un bị giết vì "mỹ nhân kế"?

15/02/2017 06:02

Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị 2 nữ điệp viên sát hại bằng kim tẩm độc tại Malaysia?

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Một bản tin về vụ ám sát Kim Jong-Nam được phát tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc hôm 14/2/2017 - Ảnh: REUTERS

Hôm nay 15/2, hãng tin Yonhap đã dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc nói Kim Jong-nam đã bị sát hại vào ngày 13/2.

Cùng đó, theo kênh TV Chosun, Kim Jong-nam đã bị hai nữ điệp viên chưa rõ danh tính sát hại bằng kim tẩm độc tại sân bay ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hai nữ điệp viên rời hiện trường ngay sau đó.

Cảnh sát Malaysia xác nhận về cái chết của ông Kim. Tuy nhiên, ông Fadzil Ahmat, trưởng phòng điều tra hình sự bang Selangor cho biết, hiện chưa tìm ra nguyên nhân khiến ông Kim thiệt mạng và sẽ khám nghiệm tử thi.

"Hiện chưa có nghi phạm nào. Chúng tôi đã bắt đầu điều tra và đang xem xét một số khả năng để tìm đầu mối", Fadzil nói với Reuters.

Theo Fadzil, Kim Jong-nam gặp vấn đề sức khỏe tại nhà chờ giá rẻ, sân bay Kuala Lumpur, khi chuẩn bị tới Macau ngày 13/2.

"Ông ấy cảm giác như bị bịt mặt từ phía sau, thấy chóng mặt và xin giúp đỡ", Fadzil kể lại. Kim được đưa đến phòng y tế sân bay nhưng vẫn thấy không khỏe. Ông sau đó được đưa đến bệnh viện Putrajaya và qua đời trên đường.

Hiện Chính phủ Hàn Quốc cũng như Triều Tiên đều chưa có bình luận nào về sự việc trên.

Theo YonhapKim Jong-nam, 45 tuổi, được sinh ra từ mối quan hệ ngoài hôn nhân của cha mình ông Kim Jong-il với Sung Hae-rim, một nữ diễn viên Hàn Quốc đã chết tại Moscow.  Ông Kim là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông từng được cân nhắc để trở thành người kế vị chính thức nhưng đã đánh mất sự tin tưởng của cha, ông Kim Jong-il, vì một nỗ lực bất thành bí mật tới Nhật Bản và đi thăm công viên Disneyland. Ông thường xuyên sống ở nước ngoài nhưng chủ yếu tại Macau, Trung Quốc.

Xem thêm video:

Đại Nam