Apple lại "chặn đường" hạ cấp iOS khiến người dùng tá hoả

04/03/2018 20:02

Apple vừa chính thức "cắt đường" hạ cấp thiết bị chạy iOS từ bản 11.2.6 về iOS 11.2.5

apple lại "chặn đường" hạ cấp ios khiến người dùng tá hoả

Apple vừa chính thức "cắt đường" hạ cấp thiết bị chạy iOS từ bản 11.2.6 về iOS 11.2.5. (Ảnh minh hoạ)

Theo báo điện tử Người đưa tin, Apple vừa chính thức "chặn đường" hạ cấp thiết bị chạy iOS từ bản 11.2.6 về iOS 11.2.5 sau một tuần phát hành hệ điều hành mới.

Cụ thể vào tuần trước, Apple đã phát hành iOS 11.2.6 để khắc phục hàng loạt lỗi trên iPhone, trong đó có lỗi bị treo máy khi nhận phải ký tự bằng tiếng Telugu (Ấn Độ). Cùng thời điểm với iOS 11.2.6, Apple cũng đã tung ra các bản vá tvOS 11.2.6, watchOS 4.2.3 và macOS High Sierra 10.13.3.

Sau một tuần sử dụng, một số người dùng vẫn chưa cảm thấy “thuận” với hệ điều hành mới này, muốn quay trở lại phiên bản cũ thì nhận ra Apple đã không còn chấp nhận việc hạ cấp này bởi iOS 11.2.5 đã bị khóa. Nhiều người dùng đã bày tỏ sự lo lắng vì thiết bị của họ gặp nhiều vấn đề với bản cập nhật mới, thậm chí là hiện tượng giật, lag không hề được xử lý với những thiết bị cũ.

Cũng theo Vnreview, Apple luôn khuyến cáo người dùng cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, đồng thời ngăn họ hạ cấp xuống bằng cách dừng nhận đăng ký (khóa sign). Đây là một chiến lược thông minh và được khá nhiều người dùng iOS ủng hộ, bởi lẽ động thái này sẽ giúp ngăn tình trạng lộn xộn khi nâng cấp hệ điều hành và tăng tối đa tính bảo mật.

Apple hiện đang nghiên cứu phiên bản iOS 11.3 tiếp theo. Đây là bản cập nhật lớn với nhiều tính năng mới và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong đó, bản cập nhật cho phép người dùng theo dõi tình trạng pin, cải thiện hiệu năng và trải nghiệm AR. Hãng dự kiến sẽ phát hành iOS 11.3 vào mùa xuân này.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)