Apple thay đổi cách đặt tên, sẽ không có iPhone 11

26/04/2018 21:10

Apple đang hướng tới một cái tên khác "đơn giản hơn" cho dòng thiết bị mới của mình trong năm nay.

apple thay đổi cách đặt tên, sẽ không có iphone 11

Apple thay đổi cách đặt tên, sẽ không có iPhone 11.

Vào mùa thu năm ngoái, Apple ra mắt 3 mẫu iPhone với 2 cái tên khác nhau và có vẻ như hãng Apple thay đổi cách đặt tên, sẽ không có iPhone 11

Cụ thể, táo khuyết sẽ dùng tên iPhone X cho dòng sản phẩm cao cấp. Với các mẫu iPhone còn lại, Apple đơn giản chỉ gọi chúng là iPhone mà không hề kèm theo bất kỳ con số nào.

Những tin đồn cho thấy sẽ có 3 chiếc iPhone ra mắt trong tháng 9. Trong đó bao gồm chiếc iPhone màn OLED 5.8 kế nhiệm iPhone X, một chiếc điện thoại OLED khác có màn hình 6.2 inch, cuối cùng là phiên bản 6.1 inch sử dụng màn LCD giá rẻ.

Theo các nhà phân tích của Guggenheim Securities, 2 chiếc iPhone màn OLED có thể được biết tới với tên gọi iPhone X và iPhone X Plus. Để phân biệt với mẫu máy của năm ngoái, Apple có thể gọi máy là iPhone X New, iPhone X2 hoặc iPhone X 2018. Trong khi đó, mẫu iPhone 6.1 inch sẽ đơn giản được gọi là iPhone, iPhone New hoặc iPhone 2018.

Có thể thấy, với nhiều thiết bị hơn, Apple đang cố gắng “đơn giản hóa” việc gọi tên các thiết bị của mình nhằm giúp người dùng phân biệt một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Huyền Trang (TH)