ATM Vietcombank “đổ bệnh” hàng loạt đợt áp Tết

16/01/2017 16:24

Hàng loạt máy rút tiền tự động (ATM) của ngân hàng Vietcombank xuất hiện tình trạng báo bệnh “đói tiền”.

atm vietcombank “đổ bệnh” hàng loạt đợt áp tết

Máy ATM của Vietcombank tại 52 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, HN báo lỗi, không trả tiền vào sáng 16/1

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiền mặt trong chi tiêu càng tăng thì dường như các cây rút tiền tự động ATM lại “đổ bệnh” hàng loạt.

Trưa 16/1, theo ghi nhận của phóng viên, những cây ATM của ngân hàng Vietcombank tại một số địa điểm như: 52 Hồ Tùng Mậu, Tòa nhà A1 – Nguyễn Cơ Thạch, Số 2 phố Duy Tân cùng hàng loạt địa điểm khác tại Hà Nội…đều ngừng hoạt động.

atm vietcombank “đổ bệnh” hàng loạt đợt áp tết

Trên cây rút tiền ATM hiện thông báo tạm thời ngừng phục vụ tại số 52, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, HN

Chị Hồng Ngọc (Phạm Hùng, Hà Nội) –  vừa bước ra khỏi cây ATM Vietcombank địa chỉ tại 52 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, HN lắc đầu ngán ngẩm nói: "Không rút được, tôi nhập 5 - 6 lần mà không rút được. Người ta hỏng một cây (ATM) là cùng đằng này lại hỏng cả hai. Chưa Tết mà đã thế này đến đúng dịp tết thì biết làm sao. Tôi đã đi 5 điểm ATM của ngân hàng này rồi mà chưa rút được tiền, vào quầy thì phải chờ quá lâu”.

Tại cây ATM của Vietcombank tại số 2 Duy Tân, anh Nguyễn Hà Thành (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Tôi đi đến 4 cây ATM của Vietcombank rồi mà không rút được. Tất cả lương, thưởng tết của tôi trả vào thẻ mà giờ các cây rút tiền không hoạt động thì biết lấy tiền kiểu gì. Trong người lại không mang chứng minh thư, không thể vào quầy để rút được”.

atm vietcombank “đổ bệnh” hàng loạt đợt áp tết

Hai cây rút tiền của Vietcombank được đặt tại tòa nhà A1, Nguyễn Cơ Thạch (Hà Nội) xuất hiện với thông báo lạ.

Chị Cẩm Lan (nhân viên văn phòng, số điện thoại 0985xxx449), điện thoại phản ánh tới đường dây nóng Báo Giao thông cho biết: "Ngày bình thường thì không sao, cứ áp tết là đua nhau hỏng. Mất mấy tiếng chạy loanh quanh mà không rút nổi tiền. Cây nào mà còn hoạt động thì người dân đứng kín vỉa hè để chờ đến lượt mình".

atm vietcombank “đổ bệnh” hàng loạt đợt áp tết

Thông báo cẩu thả về tình trạng máy ATM ngừng hoạt động của chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Hà Nội.

Chị Lan cho biết, tại cây ATM của Vietcombank ở tòa nhà A1, Nguyễn Cơ Thạch (Hà Nội) hiện trạng máy hỏng còn không dán thông báo. Khi chúng tôi xác minh thì thấy hiện tượng máy hỏng là có thật, trên máy ATM số hiệu 04900013 tại đây chỉ có một mẩu giấy sai chính tả được gài cẩu thả vào máy với nội dung “máy đang bảo dưởng” (bảo dưỡng - nv). Gọi điện thoại tới số máy 0437480252, là số của đơn vị quản lí máy thì được hướng dẫn “vào thẳng chi nhánh ngân hàng mà liên hệ trực tiếp”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát và phản ánh tình trạng này.

Điều 28, Nghị định 96/2014/NĐ-CP: Trong trường hợp ngân hàng “không giám sát mức tồn quỹ tại máy giao dịch tự động, không đảm bảo máy giao dịch tự động phải có tiền để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng theo quy định” sẽ bị áp dụng mức phạt từ 10 - 15 triệu đồng.

Xem thêm video:

Trung Dũng