Khởi tố, bắt giam nhóm người tụ tập hát karaoke, tấn công cảnh sát

13/04/2020 17:59

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố vụ án đối với 3 thanh niên tụ tập hát karaoke và tấn công cảnh sát khi bị nhắc nhở.

Khởi tố, bắt giam nhóm người tụ tập hát karaoke, tấn công cảnh sát 1
Đối tượng Lê Ngọc Linh đã có 2 tiền sự

Chiều 13/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt giam 3 tháng đối với 3 đối tượng về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Đây là 3 đối tượng trong nhóm tụ tập hát karaoke, tấn công cảnh sát khi bị nhắc nhở trong thời điểm cách ly xã hội.

Ba đối tượng bị tạm giam gồm: Lê Ngọc Linh (SN 1991, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình); Nguyễn Đắc Tùng (SN 1991, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình); Trần Đăng Minh (SN 1991, ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Trong đó, đối tượng Lê Ngọc Linh đã có 2 tiền sự.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 23h ngày 4/4, Công an phường Phú Diễn nhận được tin báo từ lực lượng cảnh sát 113 về việc tại số nhà 32 đường Phú Diễn tụ tập đông người gây mất trật tự nơi công cộng và cũng đang trong thời điểm cách ly toàn xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khởi tố, bắt giam nhóm người tụ tập hát karaoke, tấn công cảnh sát 2
Đối tượng Tùng và Minh bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngay lập tức, Công an phường Phú Diễn cử lực lượng đến giải quyết, đồng thời yêu cầu số người trên không tụ tập đông người gây mất trật tự nơi công cộng trong thời điểm cách ly xã hội. Tại đây, tổ công tác Công an phường Phú Diễn bị các đối tượng Minh, Tùng, Linh có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ nên tổ công tác đã bắt giữ và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở Công an phường Phú Diễn để giải quyết.

“Quá trình điều tra xác định, khoảng 19h ngày 4/4, Trần Đăng Minh có mời Tùng, Lý Bảo Ngọc, Lê Ngọc Linh, Phan Hương Ly, Nguyễn Thị Thuý Hồng và 2 nhân viên của quán là Hoàng Minh Thông, Bùi Văn Chiến đến quán Phát Quán tại địa chỉ số 32 đường Phú Diễn do Minh và Ngọc làm chủ để uống rượu và hát karaoke… Khi lực lượng công an đến nhắc nhở không được tụ tập đông người thì Minh, Tùng và Linh có hành vi chống người thi hành công vụ", lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Văn Huế