Thứ Bảy, 18/01/2020 07:55:22 Hotline: 0901 514 799

Bà Melania không thể kéo ông Trump ra khỏi hội đàm với ông Putin

08/07/2017 18:54

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết như vậy sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Hamburg.

bà melania không thể kéo ông trump ra khỏi hội đàm với ông putin

Bà Melania Trump

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được yêu cầu can thiệp vào cuộc hội đàm kéo dài của Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Hamburg.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ, hai vị tổng thống có quá nhiều chủ đề cần thảo luận. Ông Rex Tillerson nói rằng có thời điểm đệ nhất phu nhân Melania ghé nhìn vào phòng họp để thuyết phục họ kết thúc cuộc đàm phán, nhưng bà đã không làm được điều đó.

"Mức độ tham gia và trao đổi nhiều đến nỗi không ai trong số họ muốn dừng lại. Người ở ngoài cửa phòng họp ghé nhìn vào bên trong. Có thời điểm họ thậm chí cử bà Melania vào để xem bà ấy có thể kéo chúng tôi ra không. Rõ ràng, bà ấy đã không thể làm được điều đó" - trang Sputnik dẫn lời ngoại trưởng Tillerson nói.

Cuộc gặp đầu tiên giữa các vị tổng thống Nga và Mỹ kéo dài hơn hai giờ đồng hồ thay vì 30 phút như trước đó Nhà Trắng thông báo. Trong cuộc hội đàm, các ông Putin và Trump đã thảo luận các vấn đề quốc tế như tình hình Ukraine, Syria và quan hệ song phương.

Hòa Bình