Bắc Giang: Con bị thu diều, bố và chú ruột lĩnh án vì đuổi chém công an

24/06/2021 17:41

TAND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang vừa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo vì đuổi đánh, chém công an khi con trẻ bị thu diều trong mùa dịch.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh CABG.

Hôm nay (24/6), TAND huyện Hiệp Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án "Chống người thi hành công vụ" xảy ra ngày 29/5 tại khu vực cánh đồng Chùa Tăng, thôn Bảo An, xã Hoàng An, Hiệp Hòa đối với 2 bị cáo là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980) và Nguyễn Văn Hiến (SN 1989), đều trú tại thôn Bảo An, xã Hoàng An.

Sau khi trải qua các phần thẩm vấn, xét hỏi, tranh luận và nghị án, HĐXX đã tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàng và 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiến.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 17h20, ngày 29/5, tổ công tác của Công an xã Hoàng An tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT và phòng, chống covid-19 trên địa bàn xã theo kế hoạch.

Khi đi đến khu vực cánh đồng Chùa Tăng, thuộc thôn Bảo An, xã Hoàng An phát hiện Nguyễn Văn Hiệp (SN 2004, trú tại thôn Bảo An, Hoàng An) đang thả diều và không đeo khẩu trang giữa mùa dịch. Tổ công tác đã yêu cầu anh Hiệp kéo diều xuống và đi theo tổ công tác về trụ sở UBND xã để làm việc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CABG.

Khi đi qua cổng gia đình chị Nguyễn Thị Hương (SN 1979, ở thôn Bảo An, Hoàng An) thì bố của Hiệp là Nguyễn Văn Hoàng cầm 1 khúc tre đi từ dưới cánh đồng đuổi theo tấn công, đe dọa, dùng lời lẽ chửi bới tổ công tác.

Cùng lúc đó, Nguyễn Văn Hiến là em của Hoàng từ trong nhà chị Hương cầm 1 con dao phay đuổi theo chém về phía tổ công tác, đồng thời chửi bới, đe dọa chém tổ công tác. Tổ công tác đã khống chế Hoàng và Hiến và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện để điều về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại phiên tòa các bị cáo đều đã thành khẩn khai báo, đã ăn năn hối cải về hành vi của mình và cả 2 đều có nhân thân tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mong muốn Hội đồng xét xử giảm hình phạt để sớm trở về với cuộc sống xã hội.

Bên cạnh hình phạt chính, Hoàng phải nộp phạt 9,5 triệu, Hiến 7,5 triệu và Hiệp phải nộp 4 triệu đồng về các hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hồng Nguyên