Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng “làm loạn” tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

09/04/2020 16:19

​​​​​​​Sau khi chống đối, cản trở lực lượng chức năng gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch, các đối tượng đã bị bắt giữ, khởi tố.

bắc ninh: khởi tố 2 đối tượng “làm loạn” tại chốt kiểm soát dịch covid-19
Đối tượng Nguyễn Văn Quýnh. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Ngày 9/4, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi, ở Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và Thái Xuân Hưng (37 tuổi, ở xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 17h, ngày 7/4, Nguyễn Văn Quýnh đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch theo quy định.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Quýnh không những không chấp hành mà còn cố tình vi phạm, có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối.

Khi bị chiến sỹ công an dùng điện thoại ghi lại việc chống đối của mình, Quýnh đã cướp điện thoại, ném xuống đường bê tông nên bị lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý.

bắc ninh: khởi tố 2 đối tượng “làm loạn” tại chốt kiểm soát dịch covid-19
Đối tượng Thái Xuân Hưng.

Khoảng 1h ngày 6/4, tại chốt kiểm soát số 5 phòng chống dịch Covid-19 trên đường tỉnh 295B, đoạn giáp ranh giữa xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội với khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đối tượng Thái Xuân Hưng cũng đã có hành vi chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng trong nhiều giờ.

Khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, Hưng đã không chấp hành mà nằm ườn trước đầu ô tô, chửi bới, lăng mạ lực lượng trong đêm, suốt hơn 3 giờ đồng hồ.

Hưng là đối tượng nghiện rượu, đã có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Chống người thi hành công vụ”.

Sau khi bị bắt giữ khẩn cấp, đến 9h cùng ngày, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Hưng là 0,535mg/l khí thở.

Hiện, Nguyễn Văn Quýnh và Thái Xuân Hưng đang tiếp tục bị cơ quan công an điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Hồng Nguyên