Bắc Ninh: Thanh tra toàn diện dự án Royal Park của Apec Group

16/03/2020 20:38

Bắc Ninh vừa chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park của Apec Group.

Bắc Ninh: Thanh tra toàn diện dự án Royal Park của Apec Group 1
Bảng giới thiệu thông tin dự án bị UBND tỉnh Bắc Ninh thanh tra

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký ban hành Quyết định 321 về việc thanh tra toàn diện Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park) tại phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh do Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

Bắc Ninh: Thanh tra toàn diện dự án Royal Park của Apec Group 2
Quyết định Thanh tra việc thực hiện dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán

Nội dung thanh tra tập trung vào việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kết quả xây dựng và kinh doanh trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán của dự án...

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Trước đó, cuối tháng 11/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã ra văn bản xử phạt chủ đầu tư dự án này với số tiền 340 triệu vì vi phạm khi công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản theo quy định. Cùng với đó, chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng, vi phạm quy định tại các Điểm b Khoản 1 và Điểm d Khoản 4 Điều 57 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP.

Gần đây nhất, tháng 6/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục ban hành quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư với số tiền 52.600.000 đồng do người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết đã đáp ứng đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất, kinh doanh; Quy định tại Khoản 4, Điều 28, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ; Không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng; Không bố trí, niêm yết nội quy về phòng cháy chữa cháy (PCCC), trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ theo quy định; Không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét....

Tháng 1/2020, trong buổi họp giao ban, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và các Phó Chủ tịch, sau khi nghe Sở Xây dựng báo cáo nội dung về Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park Bắc Ninh) và các nội dung khác có liên quan đến dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, tiếp tục làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh về việc thực hiện các kết luận thanh tra và các kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung liên quan đến dự án Royal Park Bắc Ninh. Yêu cầu Công ty thực hiện nghiêm túc những nội dung cần khắc phục và mốc thời gian thực hiện.

Theo giới thiệu, Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park Bắc Ninh) do Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh (Apec Group) làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô gồm tổ hợp 2 tòa nhà là tòa Diamond (6 tầng) và tòa Ruby (18 tầng), nằm ngay tại trung tâm TP.Bắc Ninh. Tổng diện tích khu đất: 7. 571m2; Tổng diện tích xây dựng: 4.951m2; 2.520m2 là đất cây xanh và công trình công cộng.

Nam Việt