Bác tin dân bắt giữ nhóm cán bộ ở Bắc Giang

06/05/2017 06:38

Lãnh đạo UBND huyện Lục Nam, Bắc Giang lên tiếng về thông tin cán bộ đo đạc bị người dân bắt giữ.

bác tin dân bắt giữ nhóm cán bộ ở bắc giang

Cán bộ bị người dân giữ lại tại huyện Lục Nam, Bắc Giang

Ông Hà Quốc Hợp, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã bác thông tin người dân bắt giữ nhóm cán bộ đang tiến hành đo đạc, xác định ranh giới xây dựng nghĩa trang An Phúc Viên.

Theo ông Hợp, vào khoảng 9h sáng (5/5), 4 cán bộ thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bắc Giang xuống xã Cương Sơn đo đạc để xác định ranh giới Dự án xây dựng Công viên nghĩa trang An Phúc Viên. Do khi xuống đo đạc, 4 cán bộ này không có người địa phương cùng đi nên người dân không biết là ai, đã mời 1 cán bộ về trụ sở nhà văn hóa để làm rõ, 3 cán bộ còn lại vẫn tiếp tục công việc đo đạc.

Xem thêm video:

"Sau khi xác định rõ 4 người đến đo đạc là cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bắc Giang và được cán bộ, chính quyền địa phương giải thích thì người dân không tụ tập và ra về. Còn cán bộ được người dân mời về trụ sở nhà văn hóa đã quay trở lại tiến hành công việc bình thường sau thời gian ngắn. Tôi khẳng định không có chuyện người dân giữ một nhóm cán bộ đo đạc", ông Hà Quốc Hợp cho biết.

Được biết, ngày 25/1/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 156/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang An Phúc Viên, xã Cương Sơn và xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).

Theo đó, khu vực lập Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang An Phúc Viên thuộc địa phận xã Cương Sơn, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp sông Lục Nam; phía Nam giáp Thôn Kỳ Sơn, ĐT 293; phía Đông giáp xóm mới Ninh Hải, xã Nghĩa Phương; phía Tây giáp thôn Lợi, thôn Tè, xã Cương Sơn.

Dự án công viên nghĩa trang An Phúc Viên là nơi chôn cất với các hình thức cát táng, chôn cất một lần và có các công trình phục vụ đời sống tâm linh của nhân dân. Đây sẽ là một công viên nghĩa trang tâm linh, sinh thái. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 103,73 ha.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: hệ thống đường giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, chất thải, công trình dịch vụ nghĩa trang, hệ thống cây xanh, bãi đỗ xe.

Trước đó, có thông tin cho rằng, vào khoảng 9h sáng nay (5/5), một nhóm công nhân đo đạc xuống xã Cương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang để xác định ranh giới dự án xây dựng Công viên nghĩa trang An Phúc Viên. Tuy nhiên, khi chưa kịp bắt đầu thì đã bị người dân địa phương phản đối, bắt giữ.

Phúc Hưng