Bác tin màn hình sân bay Nội Bài bị tin tặc tấn công

22/08/2016 16:23

Giám đốc CHK Nội Bài Vũ Thế Phiệt khẳng định không có chuyện màn hình sân bay lại bị tin tặc tấn công.

  

bác tin màn hình sân bay nội bài bị tin tặc tấn công

Giám đốc CHK quốc tế Nội  Bài Vũ Thế Phiệt khẳng định màn hình trục trặc là do bộ chia tín hiệu màn hình bị trục trặc, không phải do tin tặc tấn công - (Ảnh do Facebooker Huy Nguyen chia sẻ)

Thông tin này được Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt khẳng định với PV Báo Giao thông chiều nay (22/8).

Trước đó, vào lúc hơn 14h chiều nay (22/8), một số màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại khu vực làm thủ tục tục chuyến bay (check in) nhà ga T1 Nội Bài đột nhiên hiển thị các vệt màu sắc khác nhau và một số thông số kỹ thuật thay vì thông tin các chuyến bay.

Một số hành khách chứng kiến đã chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội và cho rằng có thể hệ thống thông hàng không ở Nội Bài lại bị tin tặc tấn công như trước đây. Thậm chí, một số thông tin còn cho rằng các nhân viên tại quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines (VNA) phải check in thủ công bằng tay. Sau khoảng 30 phút hiện tượng trên đã hết, các màn hình hiển thị thông tin bình thường.

Màn hình tại sân bay từng bị tin tặc tấn công, xuất hiện nhiều hình ảnh, tiếng Trung:

 “Nguyên nhân của hiện tượng trên là do bộ chia tín hiệu (switch) đến các màn hình bị trục trặc làm ảnh hưởng đến việc cung cấp tín hiệu cho một số màn hình tại quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines. Hiện tượng này đã được khắc phục ngay trong vài phú sau đó”, ông Phiệt nói và khẳng định hệ thống thông tin hàng không của Nội Bài không bị tin tặc tấn công.

Phía Vietnam Airlines cũng cho biết, trục trặc màn hình tại quầy làm thủ tục của hãng này là do thiết bị của Cảng hàng không. Còn hệ thống của hãng vẫn làm việc bình thường.

T.Bình