Thứ Năm, 12/12/2019 00:37:01 Hotline: 0901 514 799

Bamboo Airways sử dụng loại máy bay nào cho đường bay Đà Nẵng - Pleiku?

03/12/2019 17:54

Bamboo Airways sẽ tiến hành khai thác đường bay tuyến Đà Nẵng - Pleiku từ 6/12 với tần suất tuần 3 chuyến.

Keyword đầu tiên có dấu
Cảng Hàng không Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Ngày 3/12, ông Nguyễn Trọng Hải - Giám đốc Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) cho biết, từ ngày 6/12/2019, Bamboo Airways sẽ tiến hành khai thác đường bay tuyến Đà Nẵng - Pleiku (Gia Lai) với tần suất 3 chuyến/ tuần. Ông Hải cũng cho biết, hãng đang nghiên cứu thị trường tuyến bay Pleiku - Vinh và các điểm đến khác.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Quốc Bắc, Trưởng đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways tại Pleiku cho biết, đơn vị triển khai đường bay này bằng dòng máy bay Airbus A320; A321 hiện đại. Tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, sau đó tăng dần theo thực tế lưu lượng khách. Thời gian bay dự kiến lượt bay là 50 phút với lịch bay cụ thể như sau: 18h50' buổi chiều các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Bảy.

Cũng theo ông Bắc, trước sự phát triển kinh tế của các địa phương ở Bắc Tây nguyên và nhu cầu đi lại của người dân, Bamboo Airways triển khai đường bay Đà Nẵng - Pleiku nhằm kết nối Gia Lai với miền Trung. Không chỉ giúp Gia Lai gần hơn với Đà Nẵng, hãng còn nghiên cứu thị trường và sắp tới sẽ khai thác các đường bay khác nhằm kết nối Gia Lai với các thành phố khác trên cả nước.

Với kế hoạch mở rộng hoạt động tại tỉnh Gia Lai, Bamboo Airways kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lựa chọn di chuyển cho khách hàng, từ đó đóng góp vào công cuộc khai thác tối đa tiềm năng du lịch tỉnh Gia Lai, thúc đẩy gia tăng liên kết vùng, từ đó sớm đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn của tỉnh Gia Lai nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Bắc cho biết, Bamboo Airways cũng tích cực khai thác những chuyến bay đến và đi tại các tỉnh miền Trung như: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Nghệ An, Thanh Hóa, Huế… Bên cạnh đường bay Đà Nẵng - Pleiku, Bamboo Airways đang khai thác đường bay thường nhật khác đến và đi từ tỉnh Gia Lai là Hà Nội - Pleiku.

Tạ Vĩnh Yên