Báo Campuchia: Thủ tướng Hun Sen sẽ sớm thăm Việt Nam

01/09/2016 10:00

Báo Campuchia đưa tin ông Hun Sen dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam để đàm phán cấp cao.

báo campuchia: thủ tướng hun sen sẽ sớm thăm việt nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hun Sen.

Tờ Phnompenh Post ngày 1/9 đưa tin, Thủ tướng Hun Sen dự kiến sẽ sớm có chuyến thăm Việt Nam để gặp gỡ các quan chức cấp cao, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa đưa ra thông báo.

Theo đó, chuyến đi này được tiến hành trong bối cảnh cuộc họp về vấn đề biên giới giữa hai nước đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận tại Phnom Penh vào hôm 30/8 vừa qua.

Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm 30/8, Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết Thủ tướng Hun Sen sẽ có chuyến đi tới Việt Nam để đàm phán cấp cao. Tuy nhiên, Bộ này không đưa ra thông tin chi tiết về thời gian cũng như mục đích của chuyến đi.

Xem thêm video:

Trước đó, có thông tin cho rằng nhiều bình luận trên Facebook của ông Hun Sen đã cáo buộc Thủ  tướng Campuchia “không nhớ ơn” Việt Nam và “đi theo” Trung Quốc trong tranh chấp Biển Đông, theo BBC.

Trước sự việc này, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ thái độ không đồng tình với việc sử dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm cá nhân, bày tỏ thái độ kích động, cực đoan, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam rất coi trong quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện với Campuchia  vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.