“Báo cáo nhân quyền của Mỹ không đúng thực tế tại Việt Nam”

13/03/2017 16:07

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Báo cáo nhân quyền của Mỹ thiếu khách quan, không đúng thực tế tại VN.

“Báo cáo nhân quyền của Mỹ không đúng thực tế tại Việt Nam” 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định: Báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam

Ngày 13/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra Báo cáo nhân quyền thường niên 2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Bình khẳng định: “Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với các nước, trong đó có Mỹ về những vấn đề còn có sự khác biệt. Đến nay, Việt Nam - Mỹ đã tiến hành 20 vòng đối thoại song phương thường niên về quyền con người. Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam”.

Xem thêm video Đại sứ Mỹ chúc Tết cổ truyền người dân Việt Nam 

B.T