Báo Indonesia hả hê trước thông tin tuyển Việt Nam mất "hàng khủng"

02/06/2020 07:00

Báo Indonesia tỏ ra vui mừng khi thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn khó có thể khoác áo tuyển Việt Nam trong năm 2020.

báo indonesia hả hê trước thông tin tuyển việt nam mất "hàng khủng"
Thủ thành Filip Nguyễn có phong độ rất ổn định

Suốt thời gian qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tích cực hỗ trợ các thủ tục cần thiết để thủ thành Filip Nguyễn nhanh chóng có quốc tịch Việt Nam.

Tuy nhiên đến lúc này, cầu thủ sinh năm 1992 vẫn chưa thể có trong tay tấm hộ chiếu Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ khó có sự phục vụ của Filip Nguyễn ngay trong năm 2020.

Trước thông tin trên, báo chí Indonesia tỏ ra hết sức vui mừng. Cụ thể, tờ Indosport mới đây đăng tải bài viết với tựa đề: “Tuyển Việt Nam nhận tin xấu trong việc chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á”.

Tác giả sau đó cho rằng việc tuyển Việt Nam chưa thể có Filip Nguyễn sẽ là tin tốt cho đội nhà.

“Việt Nam đang gặp bế tắc trong việc hoàn thành thủ tục nhập tịch cho thủ môn đang thi đấu tại CH Séc - Filip Nguyễn, dù phía gia đình của cầu thủ này đã nộp mọi giấy tờ cần thiết. Đây là tin tốt cho tuyển Indonesia trong chuyến làm khách sắp tới đến Việt Nam.

Với việc không có được sự phục vụ của Filip Nguyễn, ĐT Việt Nam sẽ mất đi sự bổ sung chất lượng trong khung gỗ. Điều này sẽ khiến cho sức mạnh đoàn quân trong tay HLV Park Hang-seo giảm đi đáng kể”, tờ Indosport viết.

Hiện tại, ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm . Trong khi đó, Indonesia đã chính thức bị loại sau khi toàn thua cả 5 trận. Hai đội dự kiến sẽ có màn tái đấu tại sân Mỹ Đình vào tháng 11 tới đây.

Triệu Dân