Báo Indonesia sợ đội tuyển Việt Nam giành mất viên ngọc quý

27/09/2022 16:22

Tờ Bola lo ngại khả năng HLV Shin Tae-yong sẽ dẫn dắt các đội tuyển như Thái Lan, Việt Nam.

Sau thắng lợi 3-2 của Indonesia trước Curacao trong trận giao hữu quốc tế mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Mochamad Iriawan đã nói về việc gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong.

HLV Shin Tae-yong đang có những thành công nhất định cùng bóng đá Indonesia

Tuy nhiên, do đôi bên chưa có động thái chính thức nào liên quan tới việc này nên truyền thông xứ vạn đảo tỏ ra lo ngại việc họ có thể mất ông Shin.

“Việc HLV Shin Tae-yong thừa nhận chưa nghĩ tới việc gia hạn hợp đồng khiến cho người hâm mộ bóng đá Indonesia lo lắng.

Họ sẽ vô cùng thất vọng nếu như HLV Shin Tae-yong bị các đối thủ của đội tuyển Indonesia như Thái Lan, Việt Nam hay Malaysia chiêu mộ”, tờ Bola viết.

Đặc biệt, Bola lo ngại việc HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam sắp hết hợp đồng và tương lai của HLV Polking ở tuyển Thái Lan bất ổn.

HLV Shin Tae-yong hiện đang nhận sự tín nhiệm cao tại Indonesia sau khi liên tiếp giúp các đội tuyển nước này có thành tích tốt.

Tại AFF Cup 2022, Indonesia về thứ 2, họ cũng đã giành vé dự Asian Cup 2023. Mới nhất, ông Shin đưa U20 Indonesia giành vé dự giải châu Á 2023.

Chính bởi vậy, việc truyền thông xứ vạn đảo lo ngại mất viên ngọc quý này cũng dễ hiểu.

Về phía đội tuyển Việt Nam, hợp đồng với ông Park sẽ đáo hạn vào tháng 1/2023.

Đôi bên dự kiến sẽ ngồi lại bàn thảo trong thời gian tới nhưng nhiều khả năng mọi việc chỉ được quyết định sau AFF Cup 2022.

Thanh Huyền