Báo Nga: Nếu đắc cử Tổng thống, ông Trump sẽ bị CIA ám sát?

07/10/2016 05:02

Báo Nga nhận định ông Donald Trump có thể bị CIA ám sát nếu đắc cử Tổng thống Mỹ.

báo nga: nếu đắc cử tổng thống, ông trump sẽ bị cia ám sát?

Ông Donald Trump có thể sẽ bị CIA ám sát nếu đắc cử Tổng thống Mỹ?

Pravda ngày 5/10 đăng tải bài nhận định cho rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ chuốc lấy số phận giống cố tổng thống John F. Kennedy, người bị ám sát khi đã trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Ngược lại, chuyện Donald Trump bị ám sát sẽ không xảy ra nếu bà Clinton đắc cử Tổng thống Mỹ.

Nhiều chuyên gia cho rằng ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton khi còn là Ngoại trưởng Mỹ trong chính quyền Obama từng muốn tiêu diệt người sáng lập WikiLeaks Julian Assange.

Vào năm 2010, thậm chí còn muốn dùng máy bay không người lái để ám sát ông Assange?

Sở dĩ bà Clinton có âm mưu này là do thông qua WikiLeaks, ông Assange đã phát tán một khối lượng rất lớn các dữ liệu tối mật liên quan đến các hoạt động của Mỹ tại Iraq và Afghanistan.

Ông Iliya Belous, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Khoa học của Thiên niên kỷ thứ 3 nhận định, bà Clinton là đại diện cho một nhóm vận động hành lang của Mỹ, được gọi là phe chủ chiến.

>>>>Xem thêm video:

Nhóm này gồm những ông trùm sản xuất vũ khí, các nhà tài chính rao giảng lý thuyết về việc điều khiển, dẫn dắt toàn bộ thế giới dựa trên sự hỗn loạn nằm trong tầm kiểm soát.

Trong khi đó, ông Assange là nhân vật chính trị toàn cầu, nhưng sự tồn tại của ông lại đe dọa đến lợi ích và an ninh của Mỹ. Đây chính là lý do bà Hillary Clinton muốn tiêu diệt ông này.

Nhận định của các chuyên gia còn cho thấy rằng bà Clinton sẽ theo đuổi chính sách đảm bảo cho một thế giới hỗn loạn, đặc biệt là ở Trung Đông trong tương lai.

Và nếu trở thành chủ Nhà Trắng , bà Clinton sẽ làm mọi thứ để hòa bình không thể xuất hiện ở Trung Đông. Đồng thời, bà sẽ thực thi chính sách khiêu khích với Nga, kích động mâu thuẫn, xung đột ở ngay trước của nước Nga như ở Ukraine, vùng Baltic và Trung Á.

Khi đó, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của bà Clinton cũng như những người tiền nhiệm, được cho là sẽ tiếp tục kích động gây bất ổn ở khắp nơi, tìm cách lật đổ các nhà lãnh đạo mà Washington không vừa lòng.

Trong khi đó, tỷ phú Donald Trump lại tập trung vào mục tiêu kiếm tiền, thiết lập các quan hệ kinh tế.

Vì vậy, nếu ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, những trùm vũ khí sẽ lo rằng họ bị mất lợi nhuận bởi không còn bán được máy bay chiến đấu, trực thăng, hệ thống phòng không cho các đối tác Trung Đông. Trong trường hợp này, Donald Trump sẽ trở thành một mục tiêu bị ám sát.

>>>>Xem thêm video:

Chỉ trong trường hợp bà Clinton giành được chiến thắng, bằng không Trump sẽ bị ám sát và CIA có thể nhúng tay vào âm mưu này, ông Iliya Belous nhấn mạnh.

Từ lâu, CIA đã không ngừng thổi phồng các mối đe dọa từ Nga. Điều này giúp Cơ quan tình báo trung ương Mỹ được rót khoản ngân sách kếch xù chỉ cho mục tiêu chống lại mối đe dọa này.

Tuy nhiên, khi ông Trump đắc cử, CIA có thể sẽ mất đi quyền lực và tiền, khi không còn ai tin vào những mối đe dọa đến từ Nga mà họ tung ra. Vì thế, kịch bản Kennedy sẽ lặp lại và CIA có thể ra tay ám sát ông Trump.

Hán Hiển (Theo Pravda)