Bão số 9 qua Tiền Giang- Bến Tre: Mưa to ở vùng ven biển

25/11/2018 14:53

Đến đầu giờ chiều 25/11, trên địa bàn các huyện ven biển Tiền Giang, Bến Tre liên tục có mưa to, gió giật mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 tại các huyện ven biển.

Đến đầu giờ chiều 25/11, trên địa bàn các huyện ven biển Tiền Giang và Bến Tre liên tục có mưa to, gió giật mạnh ven biển.

Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre và các huyện Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú đã tổ chức đoàn đi kiểm tra việc ứng phó với bão số 9. Đoàn nhắc nhở chính quyền và các ngành chức năng địa phương kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi, tổ chức neo đậu trú bão thật an toàn; ngừng hoạt động các bến khách ngang sông kém an toàn; tổ chức lực lượng ứng trực sẵn sang thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xấu. 

Đến thời điểm này, tỉnh Bến Tre có gần 1.300 phương tiện khai thác biển vào nơi trú tránh bão an toàn, hơn 3.100 phương tiện hoạt động trên biển ngoài vùng đi của bão số 9. Các huyện ven biển đã vận động hơn 24.000 người dân sơ tán, di tản đến nơi ở an toàn. Theo Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão giảm nhẹn thiên tại Bến Tre, đến thời điểm này bão  số 9 chưa gây thiệt hại nhưng tối qua 24/11, có 2 tàu cá của ngư dân huyện Ba Tri bị chập điện cháy, hỏng một phần thân tàu.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại huyện Gò Công

Tại Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác ứng phó với bão tại các khu vực ven biển huyện Gò Công, Tân Phú Đông, các trạm biên phòng, nơi neo đậu tàu trú bão. Tại đây, ông Hưởng đã thăm hỏi, động viên người dân vùng xung yếu đã đi sơ tán, tránh bão.

Tiền Giang có hơn 18.000 người dân vùng ven biển, kém an toàn đã di tản vào các nơi ở an toàn; khoảng 2.000  căn nhà dân đã được chằng chống. Toàn tỉnh có gần 800 tàu cá với hơn 5.000 ngư dân vào nơi trú bão an toàn. Riêng đê biển Gò Công đã được gia cố có khả năng chống chịu bão cấp 9.  

Theo Sở GTVT Tiền Giang, đến sáng 25/11 tất cả các bến phà, bến đò ở sông Cửa Tiểu đều ngưng hoạt động. Đặt biệt, tại các bến khách du lịch TP.Mỹ Tho…đều được đóng cửa, lực lượng chức năng có mặt 24/24 để kiểm tra nhắc nhở phương tiện vi phạm lệnh cấm.

Hải Đường