Báo Thái ''sửng sốt'' với kế hoạch của tuyển Việt Nam

12/03/2020 13:00

Tờ Siam Sport tỏ ra bất ngờ trước thông tin tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tập trung trong đợt FIFA Days vào cuối tháng 3.

Bao Thai sung sot voi ke hoach cua tuyen Viet Nam
Tờ Siam Sport (Thái Lan) đưa tin về kế hoạch tập trung của các đối thủ ở bảng G trong dịp FIFA Days tới

Ngày 9/3 vừa qua, FIFA và AFC đã chính thức thông báo hoãn các lượt trận thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 cũng như vào đầu tháng 6 tới.

Quyết định này được đưa ra do sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 trên rất nhiều quốc gia tại châu Á.

Việc FIFA tạm hoãn các trận đấu tại vòng loại thứ hai khiến cho kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển sẽ bị ảnh hưởng. ĐT Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Theo như thông tin mới đây của VFF thì tuyển Việt Nam sẽ không tập trung vào ngày 21/3 như kế hoạch ban đầu, đồng thời trận giao hữu gặp Kyrgyzstan sau đó 5 ngày cũng bị hủy bỏ.

Thay vào đó, được sự đồng ý của VFF, VPF đang dự tính lên phương án tổ chức các vòng đấu tiếp theo của V-League 2020.

Việc thầy trò HLV Park Hang-seo không hội quân trong dịp FIFA Days sắp tới khiến báo chí Thái Lan tỏ ra bất ngờ.

Trên tờ nhật báo Siam Sport, tác giả thông tin: ''Trong khi các đối thủ cùng bảng vẫn tích cực tập luyện dù vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn, thì ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tập trung trong tháng 3 này.

Trước đó, đội tuyển đang đứng đầu bảng G đã lên kế hoạch giao hữu với Iraq. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hủy bỏ vì sự bùng phát của Covid-19.

Mới đây nhất, sau khi AFC thông báo thay đổi lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022, VFF đã hủy trận giao hữu với Kyrgyzstan, cùng với đó kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam cũng sẽ bị thay đổi''.

Sau đó, người viết đưa ra dẫn chứng việc họ bất ngờ với sự kiện tuyển Việt Nam không tập trung đội nhà ở dịp FIFA Days. Trong khi các đối thủ còn lại tại bảng G đang ráo riết làm điều ngược lại.

Đơn cử như tuyển Malaysia lên kế hoạch đá với đại diện châu Đại Dương là Newzealand còn UAE lẫn Indonesia cũng tính toán những phương án để đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu ở dịp FIFA Days vào cuối tháng 3.

Đình An