Báo Trung Quốc: Truyền thông Ấn Độ nói dối về các binh sĩ PLA bị thương

25/01/2021 19:29

Theo Hoàn Cầu báo, quân đội Trung Quốc đã không ghi bất kỳ mục nào trong nhật ký tuần tra về vụ việc được cho là diễn ra ba ngày trước.

Báo Trung Quốc: Truyền thông Ấn Độ nói dối về các binh sĩ PLA bị thương 1

Quân đội Trung Quốc đóng gần biên giới Ấn Độ - ảnh tư liệu SCMP.

Ngày 25/1, tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc cáo buộc rằng việc truyền thông Ấn Độ đưa tin 20 binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Ấn Độ gần biên giới hai nước là sai sự thật.

"Theo Thời báo Hoàn cầu, thông tin từ các phương tiện truyền thông Ấn Độ tuyên bố 20 binh sĩ PLA bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất là tin sai sự thật" - Tờ báo Trung Quốc cho biết trên trang web của mình.

Theo trang báo này, quân đội Trung Quốc đã không ghi bất kỳ mục nào trong nhật ký tuần tra về vụ việc được cho là diễn ra ba ngày trước.

“Đã xảy ra những xích mích nhỏ giữa các lực lượng tuyến đầu của hai nước, nhưng nếu có tổn thất thì thông tin này chắc chắn sẽ được ghi lại trong nhật ký các cuộc tuần tra của Trung Quốc” - trang báo hàng đầu của Trung Quốc cho hay.

Trước đó, trang Latestly của Ấn Độ dẫn nguồn tin cho biết đã xảy ra một vụ đụng độ giữa binh sĩ của lực lượng biên phòng Ấn Độ và Trung Quốc, hậu quả là 20 binh sĩ Trung Quốc và 4 binh sĩ Ấn Độ bị thương.

Hiện tình hình ở khu vực biên giới đang được kiểm soát, tờ báo cho biết. Thông tin này xuất hiện ngay sau khi đại diện chỉ huy các lực lượng trên bộ của Ấn Độ và Trung Quốc hội đàm để thảo luận về tình hình khu vực biên giới và vấn đề xuất quân.

Hòa Bình