Nghệ An: Bắt 4 đối tượng lừa đảo, môi giới xuất ngoại cho 400 người

27/10/2019 08:08

Sau khi nộp tiền cho Trung tâm Đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng để đi Úc nhưng 400 người ở Nghệ An vẫn không thể xuất cảnh...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Một số người là nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo

Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can gồm: Lê Duy Anh (40 tuổi, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Trần Thị Thành (60 tuổi, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh) và Hồ Thị Hằng (54 tuổi, trú phường Trường Thi, TP Vinh) và Trần Thị Hà (45 tuổi, trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) để điều tra về tội ‘Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài’.

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 9/2015 đến 1/2019, Lê Duy Anh cấu kết với Thành, Hà, Hằng tuyển người lao động đi làm việc tại Úc. Sau đó, các đối tượng nhận hơn 400 hồ sơ và hàng trăm ngàn USD để làm thủ tục xuất cảnh qua Úc cho các lao động. Tuy nhiên, đến nay chưa một lao động nào được xuất cảnh.

Theo cơ quan điều tra, đối tượng Lê Duy Anh là giám đốc Trung tâm Đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng (đóng tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) được xác định là người cầm đầu.

Công an tỉnh Nghệ An phát đi thông báo cho người dân được biết, ai từng nộp tiền, hồ sơ cho các bị can trên để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động qua Úc thì đến Cơ quan An ninh điều tra Nghệ An để được giải quyết.

Địa chỉ: Cầu vượt Quán Bánh, đường Nghệ An - Xiêng Khoảng (xóm 2, xã Nghi Phú, TP Vinh) gặp Thiếu tá Phan Xuân Hùng, điều tra viên, số điện thoại 0915120981 hoặc 0975515343.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Tâm Anh