Bắt băng nhóm ép xe, đánh phụ nữ, cướp xe SH ở TP.HCM

27/05/2019 16:38

Thấy một phụ nữ chạy xe SH lúc nửa đêm, 3 thanh niên ép xe, dùng hung khí tấn công và cướp....

bắt băng nhóm ép xe, đánh phụ nữ, cướp xe sh ở tp.hcm
Băng cướp bị công an tạm giữ

Chiều 27/5, Công an Q.7, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Võ Văn Tú (SN 1998, quê Đồng Tháp), Lâm Quang Phát (SN 1995, quê Trà Vinh) và Hồ Anh Nghĩa (SN 2002, ngụ TP.HCM) để điểu tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản”.

Sáng 18/5, chị Hiền đến cơ quan công an trình báo về việc mình bị một băng nhóm đánh, cướp xe máy hiệu SH. Vụ việc xảy ra trên đường Nguyễn Văn Linh lúc khoảng 1h sáng cùng ngày.

Cụ thể, vào thời điểm này, chị Hiền chạy xe SH trên đường về nhà. Khi đến khu vực cầu Lý Phục Man (Q.7) bị 3 thanh niên ép xe vào lề đường. Cả 3 dùng hung khí tấn công chị Hiền rồi cướp xe máy tháo chạy. Nạn nhân được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện để chữa trị, sau đó chị Hiền đến cơ quan công an trình báo.

Nhận tin báo, Công an Q. 7 đã lập hồ sơ truy xét nhóm thanh niên trên. Đến tối 26/5, Đội hình sự Công an Q.7 đã phát hiện Tú và Phát chạy trên đường ở Q.7 nên đã áp sát, yêu cầu kiểm tra.

Lúc này, các trinh sát phát hiện trên người của Tú và Phát có giấy cầm xe của chị Hiền nên đã bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc. Từ lời khai của Tú và Phát, cơ quan công an đã tiếp tục bắt Nghĩa.

Qua khai thác nhanh, nhóm này khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên nghĩ cách đi cướp tài sản. Chúng lựa chọn đoạn đường vắng, thời điểm khuya và chuẩn bị một cây côn 2 khúc và một con dao tự chế để làm hung khí.

Sau khi cướp được xe máy của chị Hiền, chúng đã đem đi cầm với giá 55 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đăng Sơn