Bắt cán bộ Bệnh viện Tâm thần Thường Tín liên quan vụ "động” ma tuý

01/04/2021 17:46

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Hà Nội bắt cán bộ Bệnh viện Tâm thần Thường Tín liên quan vụ "động” ma tuý.

Bắt cán bộ Bệnh viện Tâm thần Thường Tín liên quan vụ

Chân dung của đối tượng Nguyễn Anh Vũ

Ngày 1/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã bắt tạm giam Nguyễn Anh Vũ (SN 1986 trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) hiện là Kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I để điều tra về hành vi Không tố giác tội phạm.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã đình chỉ công tác đối với Nguyễn Anh Vũ để phục vụ điều tra.

Việc bắt giữ Nguyễn Anh Vũ có liên quan đến vụ bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) lập phòng "bay lắc", sử dụng ma túy có thêm gái "dịch vụ" ngay trong bệnh viện.

Theo điều tra, Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018. Đầu tháng 2/2021, tranh thủ ngày nhân viên trong khoa nghỉ, Nguyễn Xuân Quý tự ý ngăn đôi phòng của bệnh viện để sử dụng một mình. Khi bị phát hiện, Quý trình bày lý do muốn được nằm điều trị riêng cho yên tĩnh.

Tại phòng riêng, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Quý cùng đàn em và mời bạn bè, thậm chí cả gái dịch vụ đến để sử dụng trái phép chất ma túy, đôi khi có cả cán bộ của bệnh viện tham gia.

Ngoài ra, Quý cũng sử dụng địa điểm này để giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy.

Đến cuối tháng 3/2021, hành vi của Quý bị phát hiện và bị lực lượng chức năng bắt giữ sau đó.

Văn Huế