Bắt đối tượng đâm trọng thương 2 người ở quán karaoke rồi bỏ trốn

25/11/2016 13:25

Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp bắt giữ đối tượng trốn lệnh truy nã về tội cố ý gây thương tích.

bắt đối tượng đâm trọng thương 2 người ở quán karaoke rồi bỏ trốn

Đối tượng Cao Anh Tú tại cơ quan điều tra

Đối tượng bị bắt là Cao Anh Tú (1988, trú tại xã Thạch Vĩnh, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh). Tú bị cơ quan điều tra xác định là người đã dùng dao đâm trọng thương anh Lê Xuân Phương (1972, trú tại phường Đội Cung, TP. Vinh) và anh Bùi Công Hiếu (1984, trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh) tại một quán Karaoke trên đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh vào ngày ngày 2/9.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 14 giờ ngày 2/9, anh Phương, anh Hiếu cùng chị Nguyễn Thị Phượng (1987, trú tại TP. Hà Nội) và nhóm bạn vào quán hát karaoke. Trong lúc hát, chị Phượng ra ngoài cầu thang để nghe điện thoại thì bị một nhóm thanh niên trêu ghẹo và hành hung. Sau đó, nhóm anh Phương, anh Hiếu đã ra đuổi đánh nhóm thanh niên khiến nhóm này bỏ chạy.

Xem thêm video: Nhóm côn đồ đánh dã man 3 người đàn ông

Một lúc sau, nhóm thanh niên trên mang hung khí quay trở lại đánh nhóm anh Phương và anh Hiếu, trong đó Cao Anh Tú (1988, trú tại Hà Tĩnh) đã rút con dao ra đâm anh Phương và anh Hiếu gục ngã xuống đất. Ngay sau khi gây án, nhóm của Tú đã bỏ trốn khỏi hiện trường còn anh Phương và anh Hiếu được người dân đưa đi cấp cứu trong trình trạng nguy kịch. Theo kết quả giám định thương tật cho thấy, anh Hiếu bị tổn hại 24% sức khỏe, riêng anh Phương nguy kịch hơn bị tổn hại tới 76%.

Quá trình điều tra, Công an TP Vinh đã xác định Tú là người đã trực tiếp dùng dao gây án. Tuy nhiên, Tú đã bỏ trốn khỏi địa phương, buộc cơ quan điều tra phải phát lệnh truy nã.

Sau hơn 2 tháng lẩn trốn, Tú bị các trinh sát bắt khi đang ở trong nhà một người bạn từng ở chung phòng giam ngụ tại Thanh Hóa.

Hiện, đối tượng Tú đã được di lý về Nghệ An để phục vụ công tác điều tra.

Thủy Tiên