Bắt được... "cò" trạm cân

04/08/2014 09:06

Thượng úy Lê Trung Kiên - Trạm trưởng trạm CSGT trên QL1 kể quá trình tạm giữ một cò xe dắt xe vượt trạm kiểm tra tải trọng xe tại Ninh Bình. 

TIN LIÊN QUAN

Thượng úy Lê Trung Kiên
Thượng úy Lê Trung Kiên

Trước tình hình đó, Thượng úy Kiên đã cho lực lượng đuổi theo, yêu cầu quay xe lại trạm cân để kiểm tra tải trọng. Tuy nhiên, tài xế vẫn cố tình cho xe bỏ chạy mặc cho lực lượng chức năng liên tục ra tín hiệu dừng xe.


“Chúng tôi vừa đuổi theo vừa ra tín hiệu dừng xe nhưng lái xe vẫn cố tình bỏ chạy. Đuổi theo được khoảng 3km chúng tôi mới áp sát dừng được chiếc xe này. Khi yêu cầu xem giấy tờ thì lái xe tỏ ra lúng túng và không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào. Lúc này, người đàn ông ngồi bên ghế phụ nhận là tài xế còn người đang cầm lái là người “giúp” xe qua trạm cân. Trước tình hình trên, tôi đã yêu cầu lái xe đưa xe quay lại trạm cân để kiểm tra và làm rõ”, Thượng úy Kiên kể lại. 


Qua xác minh, chiếc xe tải BKS 36M-5880 chở hàng do Hồ Viết Vinh (trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển. Khi gần đến điểm đặt trạm cân lưu động, Vinh được một người đàn ông tên là Nguyễn Viết Thanh (SN 1959, trú tại Đông Sơn, TX Tam Điệp, Ninh Bình) đi xe máy hiệu Viva BKS 35F9-7064 đến “gạ gẫm và thương lượng” để đưa xe qua trạm cân. Ban đầu, Nguyễn Viết Thanh gặp tài xế đưa ra một giấy tờ gì đó cho lái xe, sau một hồi, lái xe đưa toàn bộ giấy tờ cho Thanh đi xe máy đến trước trạm cân “lượn lờ” mấy vòng rồi chạy về nơi đậu xe và điều khiển cho xe qua trạm. Khi đến trạm cân, chiếc xe bị tổ liên ngành ra tín hiệu dừng xe nhưng đối tượng đã không chấp hành mà lách sang một bên nhấn ga phóng đi.


“Sau khi đưa xe về vị trí cân thì xe này quá tải. Tuy nhiên, sau đó, “tài xế giả” bỏ chạy để lại chiếc xe máy hiệu Viva tại trạm cân. Qua lời khai của lái xe Vinh thì khi điều khiển xe đến gần trạm cân, đối tượng Thanh đã đến nói  có quen biết và xin cho xe qua trạm với giá 300.000 đồng” - Thượng úy Kiên cho biết thêm.


Cũng theo Thượng úy Kiên, bước đầu xác minh đối tượng Thanh là “cò” nên tổ liên ngành đã tiến hành lập biên bản và bàn giao chiếc xe máy của Thanh để lại hiện trường cho Công an TP Ninh Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Phúc Tuấn