Bắt Giám đốc và một Phó Giám đốc Cảng hàng không Phú Bài

28/07/2021 18:17

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài Đỗ Chí Thành và một Phó Giám đốc vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều 28/7, nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Chí Thành và ông Lê Văn Lộc để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Ông Đỗ Chí Thành là Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, còn ông Lê Văn Lộc là Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Bắt Giám đốc và một Phó Giám đốc Cảng hàng không Phú Bài 1

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Các bị can bị khởi tố, bắt giam theo điều 353 Bộ luật Hình sự. Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các bị can, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thừa Thiên Huế thu giữ các tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ông Lê Văn Lộc, Phó Giám đốc vừa bị cách chức sau một thời gian bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Trước đó, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Xuân Long, Chánh Văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Theo cơ quan Công an, kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của đơn vị.

Việc chiếm đoạt tài sản nói trên thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty CP Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Tổng số tiền đối tượng Trần Xuân Long chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Duy Lợi