Bắt giữ kiều nữ 9x lừa đảo hơn 6 tỷ đồng để ăn chơi

25/09/2016 07:16

Suốt 8 tháng, Xuân dùng lời dụ dỗ để nhiều người đưa với tổng số tiền hơn 6 tỷ tiêu xài cá nhân.

bắt giữ kiều nữ 9x lừa đảo hơn 6 tỷ đồng để ăn chơi

Suốt 8 tháng, Xuân dùng lời dụ dỗ để nhiều người đưa với tổng số tiền hơn 6 tỷ tiêu xài cá nhân và mất dần khả năng trả nợ

Theo Zing, ngày 24/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Xuân (25 tuổi, trú tại thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi "Lừa đảo để chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ tháng 1 đến 9/2016, Xuân dùng chiêu thu mua bào ngư bán sang Trung Quốc lấy lợi nhuận cao. Bỏ 55 triệu đồng mua một tạ bào ngư, Xuân nói bán sang Trung Quốc sẽ lời 15 triệu. Tuy nhiên bản thân Xuân không có vốn nên kêu gọi nhiều người dân ở huyện Núi Thành góp vốn.

Cũng theo Vnexpress, nhiều người đã tin tưởng đưa cho Xuân hơn 6 tỷ đồng. Số tiền người sau góp, Xuân dùng trả lãi cho người trước. Đồng thời mua những loại hải sản quý hiếm tặng cho người góp vốn tạo lòng tin. Người góp vốn 1,6 tỷ, trong vòng 8 tháng, Xuân trả lãi hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra, Xuân dùng nguồn tiền này tiêu xài cá nhân rồi mất dần khả năng trả nợ.

H. Nam (Tổng hợp)