Bắt giữ người phụ nữ mang theo đầy vàng định vượt biên sang Trung Quốc

13/08/2019 14:45

Hải quan Nga đã tiến hành giữ một phụ nữ mang đôi giày thể thao chứa đầy vàng định vượt biên sang Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Chita là thành phố tọa lạc ở nơi hợp lưu của sông Chitinka và sông Ingoda và nằm bên tuyến đường sắt xuyên Siberia,

Các nhân viên hải quan Chita, một thành phố và trung tâm hành chính của Zabaykalsky Krai, thuộc vùng viễn đông của Nga, đã bắt giữ một người phụ nữ với hai kg vàng thỏi trong giày khi cố gắng vượt qua biên giới Trung Quốc tại làng Zabaykalsk.

Trang Sputnik dẫn thông tin của dịch vụ báo chí của Hải quan Chita cho biết, nhân viên hải quan nhận thấy rằng trước khi bắt đầu thủ tục kiểm tra hải quan, người phụ nữ Nga đã lo lắng và hành xử một cách đáng nghi ngờ.

Họ đã tìm thấy thỏi vàng bằng máy dò kim loại. Trong quá trình kiểm tra hải quan cá nhân, khách du lịch đã tự nguyện đưa ra mười thanh kim loại màu vàng, nặng 1.870,27 gram. Những thỏi vàng được giấu dưới đế,trong giày thể thao.

Giá trị ước tính của những thỏi vàng lá là hơn bốn triệu rúp, cơ quan hải quan cho biết. Nữ du khách nói rằng đây là những thỏi vàng cô được thừa hưởng từ người thân và cô muốn bán chúng ở Trung Quốc.

"Các thỏi vàng được chế tạo thủ công. Không có mẫu phân lượng vàng công nghiệp, cũng như tài liệu xác nhận thực tế sản xuất hoặc mua sản phẩm.

Có lẽ, vàng đã được khai thác bất hợp pháp. Có nhiều doanh nghiệp khai thác vàng ở vùng Ngoại Baikal, cũng như các công ty mua bán chui hoạt động tại đấy". - thông báo cho hay.

Nhà chức trách Chita, trung tâm hành chính của Zabaykalsky Krai, cho hay, vụ án hình sự đã được khởi tố đối với người phụ nữ liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp hàng hóa và tài nguyên mang tính chất chiến lược quan trọng.

Hòa Bình