Bắt giữ nhóm thanh niên có vũ khí cưỡng đoạt tiền dọc đường Hồ Chí Minh

17/09/2020 20:24

Nhóm đối tượng nghiện ma tuý mang theo dao, kiếm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

bắt giữ nhóm thanh niên có vũ khí cưỡng đoạt tiền dọc đường hồ chí minh
Nhóm đối tượng này chuyên đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh

Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Quách Công Tùng (SN 1996, ở xã Thuý Sơn, huyện Ngọc Lặc); Phạm Văn Đô (SN 1993) và Phạm Văn Duy (SN 1986) đều ở xã Quang Trung; Bùi Đức Hùng (SN 1992, ở xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc) chuyên cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước trên đường Hồ Chí Minh.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, nhóm đối tượng này chuyên mang theo dao, kiếm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Điển hình là ngày 9/9/2020, 4 đối tượng nói trên đã mang theo dao, kiếm đến quán nước của chị P.T.H ở khu phố 1, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc và uy hiếp yêu cầu chị H đưa cho bọn chúng 1,2 triệu đồng/ ngày.

Khi chị H chỉ đưa có 1 triệu đồng thì bọn chúng đã dùng dao, kiếm phá hoại nhà cửa của chị H., đập nát 1 chiếc máy tính bảng của chị H trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, bọn chúng còn đe doạ nếu chị H. không đưa tiền hàng ngày cho bọn chúng không đủ thì chúng sẽ làm hại đến người thân và gia đình chị H.

Tại cơ quan Công an, 4 đối tượng khai nhận do nghiện ma tuý nên đã rủ nhau đến các quán nước ven đường đòi tiền bảo kê.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng nói trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phúc Tuấn