Bắt giữ thêm 2 tàu chống trả công an quyết liệt trong vụ buôn xăng giả

26/02/2021 11:56

Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ thêm hai tàu lớn tham gia bơm hút xăng dầu giả và chống trả lại lực lượng phá án.

Bắt giữ thêm 2 tàu chống trả công an quyết liệt trong vụ buôn xăng giả 1

Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường tại thời điểm bắt giữ các phương tiện tham gia sản xuất xăng giả. Ảnh: Công an Đồng Nai

Liên quan đến vụ triệt phá đường dây sản xuất xăng dầu giả “khủng”, ngày 26/2, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tạm giữ thêm 2 tàu liên quan đến chuyên án 920G. Đó là tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09, mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, chiều 24/2 đã hoàn tất việc truy tìm và thu giữ 2 tàu liên quan chuyên án buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Công an xác định 2 tàu trên được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu, là hai tàu đã chống trả quyết liệt, đâm va vào tàu của lực lượng chức năng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 6/2 khi lực lượng Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM.

Sau khi bỏ chạy, các đối tượng trên 2 tàu này đã sơn sửa lại nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Đến chiều 24/2, Công an tỉnh đã truy tìm và thu giữ hai tàu này tại cầu Cảng sông Hậu, thuộc xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, (tỉnh Sóc Trăng).

Qua khám xét, khai thác mở rộng đối với 2 thủy thủ tàu Nhật Minh 07 và 1 thợ máy đang trông coi tàu Nhật Minh 9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 3 bị can về hành vi buôn lậu.

Trước đó ngày 6/2, hơn 500 cảnh sát thuộc các đơn vị Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đồng loạt khám xét các kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TP.HCM.

Công an bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển, mua bán, pha chế bơm hút và vận chuyển xăng giả trên sông Hậu. Sau đó Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam và khởi tố hàng chục đối tượng liên quan để tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án.

Vĩnh Phú