Bắt giữ xe đầu kéo vận chuyển cây “khủng”, tài xế không GPLX

09/01/2019 18:43

Ngày 1/9, Phòng CSGT Thừa Thiên-Huế cho biết, vừa bắt giữ xe đầu kéo chở cây “khủng”, tài xế không có GPLX.

Bắt giữ xe đầu kéo vận chuyển cây “khủng”, tài xế không GPLX 1

Xe đầu kéo chở cây "khủng" vừa bị bắt giữ. Ảnh: T.H

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 8/1, Đội TTKS số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang làm nhiệm vụ trên QL1, đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), phát hiện xe ô tô đầu kéo BKS 43C- 190.38, kéo theo sơmi rơmoóc BKS 43R-021.27 chở một cây cổ thụ có kích thước “khủng” có dấu hiệu vi phạm ATGT nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) xuất trình giấy phép lưu hành vận chuyển hàng siêu trường được cấp ngày 27/12/2018, nhưng giấy phép này không phù hợp với loại hàng hóa đang được chở. Cụ thể, theo giấy phép, xe đầu kéo vận chuyển thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi phương tiện trên lại đang vận chuyển một cây đa sộp cổ thụ có kích thước “khủng”.

Theo CSGT, chiều dài cây đa vận chuyển trên xe đầu kéo vượt 3m so với quy định. Tài xế cũng không xuất trình được GPLX, do đã bị nơi khác lập biên bản tạm giữ. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Vinh với các lỗi: Không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành, không có giấy phép lái xe, đồng thời đã lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.

Theo tài xế Vinh, cây đa sộp “khủng” trên đang trên đường vận chuyển từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc.

Duy Lợi