Bắt kẻ kề dao khống chế mẹ và em trai suốt 7 giờ

21/02/2018 06:33

“Ngáo đá”, Công dùng 2 con dao khống chế 2 con tin đều là người thân của mình suốt 7 giờ liền.

bắt kẻ kề dao khống chế mẹ và em trai suốt 7 giờ

Lực lượng công an khống chế đối tượng (ảnh minh họa)

Ngày 21/2, Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết đã tạm giữ đối tượng Đặng Văn Công (SN 1988, trú tại thôn Nam Phong 2, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng). Công bị bắt sau nỗ lực suốt hơn 7 giờ của hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đeo bám đối tượng, kiên trì thuyết phục vì người này có hành vi dùng hung khí khống chế 2 con tin.

Trước đó, khoảng 3h sáng ngày 20/2 (mùng 5 Tết Mậu Tuất 2018), trở về nhà sau khi ra nghĩa địa sử dụng hết số ma tuý đá mua với 200.000 đồng, Đặng Văn Công sinh ảo giác, cho rằng người cha gọi lực lượng công an đến để đưa Công đi cai nghiện. 

Trong trạng thái ảo giác, Công xuống bếp lấy 1 con dao bầu, 1 con dao phay rồi dựng mẹ là bà Vương Thị H. (SN 1965) và em trai Đặng Văn C. (SN 2009) đang ngủ dậy, dí dao vào 2 người thân la hét, gây áp lực với gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tiên Lãng, Công an xã Kiến Thiết đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, kiên trì thuyết phục đối tượng bỏ hung khí. Tuy nhiên, Công liên tục la hét đồng thời dọa sẽ giết chết mẹ và em trai.

Đến 8h cùng ngày, Công đưa ra yêu sách đòi mang cho mình 1 chiếc xe máy, sau đó ép một người bạn thân điều khiển xe chở mẹ đẻ và em trai cùng Công đi khỏi nhà. Trên đường đi, Công ngồi sau cùng, 2 tay 2 dao dí vào cổ khống chế mẹ và em trai. 

Công an huyện Tiên Lãng đã phải huy động trên 30 cán bộ, chiến sĩ theo sát đối tượng để đề phòng đối tượng manh động dùng dao sát thương người thân trong gia đình cũng như quần chúng nhân dân. Đồng thời, lực lượng công an vẫn kiên trì thuyết phục đối tượng thả người thân và buông hung khí.

Sau gần 2 giờ yêu cầu người bạn thân chở theo 2 con tin đi lòng vòng khắp các tuyến đường thuộc huyện Tiên Lãng, rồi ra Quốc lộ 10 sang huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), đến 10h10 cùng ngày, bất ngờ Công yêu cầu người bạn thân lái xe về nhà. Khi về đến nhà, Công vẫn tiếp tục dùng dao khống chế mẹ và em trai.

Biết Công đã đói, mệt, người thân trong gia đình ngon ngọt dỗ dành đối tượng đồng ý cho người ngoài mang cơm vào. Nhân cơ hội này, 2 cán bộ Công an huyện Tiên Lãng bất ngờ tiếp cận, áp sát, cùng lúc tước 2 con dao trên tay đối tượng, giải cứu thành công bà H. cùng cháu C.

Ngay sau đó, Công an huyện Tiên Lãng đã di lý đối tượng Công về trụ sở Công an huyện để điều tra, xử lý.

Được biết, Đặng Văn Công là đối tượng nghiện ma tuý, từng có 2 tiền án về các tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản. Gần đây, TAND quận Hồng Bàng ra quyết định đưa Công đi tập trung cai nghiện 2 năm. Tuy nhiên, mới được 15 tháng, đến ngày 27 Tết, Công được trung tâm cai nghiện cho về nhà.

Việt Hòa