Bắt kẻ ngáo đá liên tiếp cướp xe máy để lấy tiền trả nợ

20/05/2017 18:49

Sau khi sử dụng ma túy đá và nhậu say, Thái đã thực hiện liên tiếp 2 vụ cướp xe máy nhưng bất thành.

bắt kẻ ngáo đá liên tiếp cướp xe máy để lấy tiền trả nợ

Thái tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày 20/5, Công an huyện Long Mỹ, (Hậu Giang) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thái (24 tuổi, ngụ ấp 8, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ) để điều tra hành vi "cướp tài sản", thông tin trên báo Thanh Niên.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng 19/5, Thái nhậu say và được bạn gái đưa về. Khi cả hai đến trước chợ xã Lương Tâm, Thái xô ngã một người đàn ông để cướp xe máy hiệu AirBlade của người này nhưng không thành do nạn nhân kịp rút chìa khóa xe.

Theo báo Tuổi Trẻ, thực hiện vụ cướp xe thứ nhất nhưng không thành, Thái tiếp tục dùng mũ bảo hiểm quay sang tấn công để cướp xe SH mang BKS: 95B1 - 212.52 của một thanh niên đang đậu gần đó.

Khi thanh niên này định rút chìa khóa khỏi xe thì Thái chụp lấy cây kéo gần đó đe dọa, rồi cướp xe chạy theo tuyến tỉnh lộ 930B. Tuy nhiên, đi đến đoạn thuộc ấp 6 (xã Xà Phiên, H.Long Mỹ) thì bị người dân và cảnh sát giao thông vây bắt.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thái khai nhận, trước khi nhậu có sử dụng ma túy đá. Mục đích cướp xe máy là để bán lấy tiền trả nợ.

An An (Tổng hợp)