Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay nặng lãi cực lớn

22/12/2018 20:34

Qua khám xét, công an thu được 48kg hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay nặng lãi cực lớn 1

Từ trái sang: Các đối tượng Công, Anh, Tín tại cơ quan công an

Ngày 22/12, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) bắt khẩn cấp Lương Hoàng Anh (35 tuổi, quê Phú Yên) và Nguyễn Bá Phi Công (25 tuổi, quê Kiên Giang) và làm việc với Nguyễn Trung Tín (39 tuổi, quê Trà Vinh) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Vào đầu tháng 10, lực lượng chức năng kiểm tra hành chính Anh và Tín đi trên đường Lê Văn Quới (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), bất ngờ phát hiện trong cốp xe có 1 số giấy tờ liên quan đến cho vay nặng lãi

Qua đấu tranh, cả 2 khai nhận hành nghề cho vay nặng lãi từ năm 2016 và cho nhiều người vay với lãi suất từ 20% trở lên. Công an tiếp tục khám xét nhà ở thu được 48kg hồ sơ, giấy tờ vay tiền, cùng các giấy CMND, sổ hộ khẩu… có địa chỉ tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay nặng lãi cực lớn 2

Công an thu được 48kg hồ sơ, giấy tờ liên quan đến cho vay nặng lãi của đường dây này

Qua khai thác, Anh là người đứng ra tổ chức cho vay tiền, trả bằng hai hình thức, có thể góp từng ngày hoặc trả lãi mỗi ngày với lãi suất dao động từ 20% đến 25% mỗi tháng. Nếu trả góp với lãi suất 20%/tháng thì góp 30 ngày, nếu lãi suất 25% thì góp 24 ngày.

Tín, Công được Anh trả lương 6 triệu/ tháng, có nhiệm vụ phát tờ rơi quảng cáo và tìm người người có nhu cầu vay tiền và lập hợp đồng vay, đi thu tiền.

Bước đầu, công an xác định có khoảng 564 người đã vay tiền của đường dây này với tiền vốn hơn 1,8 tỉ đồng.  Trong đó, người vay thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất là 30 triệu đồng.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét, truy bắt thêm các đối tượng có liên quan.

Đồng Lê