Bắt khẩn cấp đối tượng đâm ôtô vào nhóm phóng viên VTV

15/06/2017 11:14

Trần Văn Hạnh, nghi can đâm ôtô vào nhóm phóng viên VTV, làm hỏng máy quay tiền tỷ bị bắt khẩn cấp sáng 15/6.

Bắt khẩn cấp đối tượng đâm ôtô vào nhóm phóng viên VTV 1

Đối tượng Trần Văn Hạnh tại cơ quan công an. Ảnh: An ninh Thủ đô

Sáng 15/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Hạnh (SN 1961), ở khối 5, xã Phù Lỗ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 Bộ luật Hình sự.

Cùng với Lệnh bắt khẩn cấp, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Văn Hạnh để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Bắt khẩn cấp đối tượng đâm ôtô vào nhóm phóng viên VTV 2

Trần Văn Hạnh bị bắt khẩn cấp vào sáng nay, 15/6.

Như Báo giao thông đã đưa tin, khoảng 10h45 sáng 13/6, nhóm phóng viên Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam- VTV đến UBND xã Phù Lỗ tìm hiểu về việc hồ thủy lợi ở đây bị lấn chiếm. Sau khi làm việc với đại diện chính quyền xã Phù Lỗ, nhóm phóng viên VTV đã ghi nhận thực tế tại hiện trường ở khu vực đất số 172, khối 14, xã Phù Lỗ.

Khi nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp, thì bất ngờ xuất hiện chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu Mitsubishi BKS: 24C - 011.25 lao nhanh từ  khu vực hồ thủy lợi về phía nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp và đâm hỏng máy quay phim rồi phóng đi.

Nhóm phóng viên VTV đã trình báo đại diện chính quyền sở tại và cơ quan công an. 

Bắt khẩn cấp đối tượng đâm ôtô vào nhóm phóng viên VTV 3

Cơ quan công an kiểm tra chiếc xe mà Trần Văn Hạnh điều khiển lao vào nhóm phóng viên VTV.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố xác minh, làm rõ chiếc xe ô tô đâm hỏng máy quay phim của nhóm phóng viên VTV có giấy đăng ký mang tên Công ty cổ phần Ngân Hạnh (ở 301, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai). Hiện chiếc xe này do Trần Văn Hạnh quản lý sử dụng.

Chia sẻ với Báo Giao thông, nhà báo Trần Tuyết Mai, Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam, một trong 4 người thuộc ê kíp tác nghiệp vào thời điểm trên cho biết, rất may chị tránh được khi chiếc xe lao tới, nếu không thì không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Được biết, chiếc máy quay bị xe ô tô chèn nát và hư hỏng hoàn toàn. Chiếc máy quay này có giá thị trường khoàng 1 tỷ đồng.

Văn Huế